Home / Tin tức thám tử / Hacker tấn công nền tảng Blockchain Nuls, ăn cắp gần 480.000 USD

Hacker tấn công nền tảng Blockchain Nuls, ăn cắp gần 480.000 USD

Nền tảng Blockchain Nuls đã bị mất gần 480.000 USD do bị các tin tặc và hacker tấn công vào hệ thống Nuls 2.2, thông báo NULS do bị hack vào hệ thống, theo một bản cập nhật bảo mật được tweet vào ngày 22 tháng 12 năm 2019.

Trong tweet của mình, Blockchain Nuls cho biết họ đã phát hiện ra rằng 2 triệu token đã được chuyển, trong đó 548.354 token – trị giá khoảng $ 131, 600 – đã tham gia vào thị trường giao dịch và hiện không thể truy cập được.

Hacker tấn công nền tảng Blockchain Nuls, ăn cắp gần 480.000 USD

Để đối phó với hành vi trộm cắp thông qua internet, và cũng là đối phó với những hacker mũ đen chuyên ăn cắp thông tin qua internet, Blockchain Nuls đã quyết định một chương trình hard fork blockchain ở độ cao khối 87.800:

Sau khi chương trình hard fork được bắt đầu, 1451645,65303905 NULS còn lại chưa tham gia vào thị trường giao dịch sẽ bị phá hủy trong tình trạng đóng băng vĩnh viễn để ngăn dòng chảy tiếp tục vào thị trường.

Các hành động của chương trình này cũng sẽ giúp ngăn ngừa tổn thất cho các thành viên cộng đồng của nền tảng Blockchain Nuls. Tổ chức này tuyên bố, chương trình Hard fork sẽ được phát hành sớm nhất có thể, với nhóm thông báo cho chủ sở hữu nút rằng việc nâng cấp là bắt buộc và phải tuân thủ ASAP.

Blockchain Nuls cũng tiết lộ rằng, các tin tặc hacker mũ đen đã lợi dụng và khai thác lỗ hổng bảo mật trong Nuls 2.2. Đây là phiên bản mà nó nói đã được sửa. Nó cũng lưu ý rằng tất cả các trao đổi tiền điện tử có liên quan đã được liên hệ và đang tích cực hợp tác với nhóm Nuls.

Các mã thông báo bị đánh cắp chỉ chiếm 2% nguồn cung lưu hành hơn 73 triệu trên thị trường. Vụ hacker mũ đen ăn cắp thông tin giá trị thực dường như ít ảnh hưởng đến chuyển động giá của NUL. Tại thời điểm báo chí, NULS đã mất 1% trong ngày và đang giao dịch ở mức $ 0,238 .

Với các văn phòng ở phía tây nam Trung Quốc, Singapore và các đội tại Hoa Kỳ, Úc và Hàn Quốc, Nuls là một nền tảng blockchain cấp độ dành cho doanh nghiệp, nguồn mở, cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain mô đun, có thể tùy chỉnh cho nhiều yêu cầu kinh doanh.

Công ty này cũng được xếp hạng 4 trong báo cáo về xếp hạng tiền điện tử mới nhất từ Trung tâm Phát triển Công nghiệp và Thông tin của Trung Quốc.

Theo thám tử Vũng Tàu

error: Content is protected !!