Home / Tin tức thám tử / Lừa đảo lấy cắp thông tin cá nhân qua chứng minh thư CMND để làm gì?

Lừa đảo lấy cắp thông tin cá nhân qua chứng minh thư CMND để làm gì?

Lừa đảo lấy thông tin cá nhân để làm gì? Bị lừa lấy thông tin CMND phải làm sao? Gửi ảnh CMND cho người khác có sao không? Đây là những câu hỏi thời gian gần đây văn phòng trung tâm thám tử Đại Thiên nhận được nhiều từ phía khách hàng và độc giả, và dưới đây văn phòng công ty dịch vụ thám tử Đại Thiên chúng tôi sẽ phân tích để quý khách hàng cũng như quý độc giả hiểu rõ mục đích của những đối tượng lừ đảo đang muốn lấy cắp thông tin cá nhân qua số chứng minh thư, căn cước công dân.

Lừa đảo lấy thông tin cá nhân để làm gì? Bị lộ số CMND phải làm sao?

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều đối tượng chuyên lừa đảo bằng cách lấy thông tin cá nhân của người khác trên chứng minh nhân dân nhằm các mục đích trục lợi cá nhân, bằng cách lấy thông tin cá nhân, sau đó sử dụng những thông tin này phục vụ vào những mục đích bất hợp pháp.

Để hiểu rõ hơn về hình thức này, nhiều khách hàng cũng như các độc giả đã gửi tới văn phòng công ty dịch vụ thám tử Đại Thiên những câu hỏi liên quan đến tình trạng ăn cắp thông tin cá nhân. Dưới đây là những câu hỏi liên quan của quý độc giả.

1. Lừa đảo lấy thông tin cá nhân để làm gì?

Mục đích của những đối tượng lừa đảo lấy thông tin cá nhân trên CMND, căn cước công dân là để chiếm đoạt tài sản thông qua các giao dịch ngân hàng, giao dịch trên điện thoại, giao dịch mua hàng, giao dịch chuyển tiền, và các giao dịch bất hợp pháp khác.

Lừa đảo lấy thông tin cá nhân để làm gì?

Lừa đảo lấy thông tin cá nhân để làm gì? Bị lộ số CMND phải làm sao? ( ảnh minh họa )

Như các bạn đã biết, hiện nay một số giao dịch trên internet thực hiện khác dễ dàng và tiện lợi, các bạn chỉ cần nhập một số thông tin cá nhân cơ bản là đã có thể thực hiện giao dịch thành công, trong đó các thông tin cơ bản cần nhập bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư, số điện thoại, địa chỉ… Như vậy, những thông tin này đều có trên chứng minh nhân dân, căn cước công dân của các bạn.

Nếu như các đối tượng có chứng minh thư, hoặc thẻ căn cước công dân của các bạn thì các đối tượng này sẽ thực hiện các giao dịch mua bán online trực tuyến và nhận hàng trước, trả tiền sau. Như vậy, các đối tượng này sẽ lấy hàng, và phần thanh toán hóa đơn bạn sẽ là người chịu trách nhiệm.

Đây là hình thức lừa đảo cơ bản và phổ biến nhất hiện nay mà các đối tượng lừa đảo nghiệp dư hay sử dụng, ngoài ra còn có một số hình thức lừa đảo tinh vi hơn bằng cách ăn cắp số thẻ bí mật trên thẻ ngân hàng của bạn, từ đó thực hiện các lệnh chuyển tiền online từ tài khoản của bạn sang một tài khoản khác, đây chính là một trong những hình thức ăn cắp tài khoản online tinh vi nhất hiện nay.

Vì vậy, các bạn nên giữ thông tin cá nhân của mình một cách kỹ càng, nhằm tránh bị lừa lấy thông tin CMND, thẻ căn cước công dân phục vụ cho các mục đích lừa đảo của những đối tượng bất chính.

Vậy thì, giữ bí mật thông tin cá nhân bằng cách nào cho an toàn nhất? Phải làm gì khi bị lộ thông tin cá nhân qua chứng minh thư? Cách xử lý khi bị lộ số CMND, căn cước công dân như thế nào cho hợp pháp? Tất cả đều đã được công ty thám tử Đại Thiên phân tích và hướng dẫn cụ thể và chi tiết ở bài viết trước, mời các bạn tìm hiểu lại bài chia sẽ cho người khác mượn chứng minh thư có sao không nhằm hiểu rõ hơn các vấn đề liên quan.

2. Dịch vụ điều tra thông tin cá nhân qua CMND

Hiện tại, công ty thám tử Đại Thiên đang cung cấp dịch vụ điều tra thông tin cá nhân qua số chứng minh thư phục vụ cho các mục đích chính đáng, nếu các bạn cần lấy thông tin cá nhân của một ai khác phục vụ một mục đích chính đáng nào đó, các bạn hãy gọi tới văn phòng trung tâm thám tử Đại Thiên qua đường dây nóng để được hỗ trợ tư vấn chi tiết. Dịch vụ điều tra thông tin cá nhân của công ty thám tử Đại Thiên bao gồm các dịch vụ dưới đây.

Dịch vụ điều tra thông tin cá nhân qua CMND

– Điều tra thông tin cá nhân quan số điện thoại: Dịch vụ cung cấp những thông tin sau: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số chứng minh nhân. Chi phí dịch vụ là 3.000.000 VNĐ / 1 số điện thoại ( áp dụng số điện thoại các nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone ). Xem chi tiết dịch vụ điều tra chủ nhân số điện thoại

– Tra cứu thông tin cá nhân qua biển số xe máy, ô tô. Dịch vụ cung cấp những thông tin sau: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại ( tùy trường hợp cụ thể ), địa chỉ nhà, số chứng minh nhân dân, số khung, số máy, tình trạng hồ sơ, và các thông tin phương tiện khác… Chi phí dịch vụ là 2.000.000 VNĐ / 1 biển số xe. Xem chi tiết dịch vụ điều tra chủ nhân biển số xe

– Điều tra thông tin qua số tài khoản ngân hàng: Dịch vụ cung cấp những thông tin sau: Họ và tên, số chứng minh nhân dân, địa chỉ nhà ( Thường trú hoặc tạm trú ), số điện thoại ( tùy trường hợp cụ thể ). Chi phí dịch vụ là 4.000.000 VNĐ / 1 tài khoản. Xem chi tiết dịch vụ điều tra chủ nhân số tài khoản ngân hàng

– Tra cưu lấy thông tin cá nhân qua số CMND: Dịch vụ bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, tra cứu danh sách các thành viên gia đình trong sổ hộ khẩu, công việc, chức vụ, mức lương, tên công ty. Chi phí dịch vụ là 5.000.000 VNĐ / 1 trường hợp. Xem chi tiết dịch vụ điều tra thông tin cá nhân qua CMND

Trên đây là những hình thức tra cứu lấy thông tin cá nhân của một người mà văn phòng công ty dịch vụ thám tử Đại Thiên chúng tôi đang cung cấp dành cho tất cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, các bạn khi muốn tìm kiếm thông tin của một đối tượng nào đó phục vụ cho một mục đích chính đáng, các bạn hãy gọi cho công ty thám tử Đại Thiên để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Công ty thám tử Đại Thiên là đơn vị cung cấp dịch vụ tra cứu tìm kiếm thông tin cá nhân, xác minh nhân thân, điều tra chủ tài khoản ngân hàng, tra cứu thông tin chủ phương tiện qua biển số xe, điều tra chủ nhân số điện thoại, tìm thông tin qua CMND, xác minh nhân thân, và các dịch vụ điều tra theo dõi khác… Có thâm niên kinh nghiệm lâu năm nhất hiện nay.

Các bạn khi cần thuê thám tử tu theo dõi thu thập bằng chứng ngoại tình, giám sát thu thập thông tin liên quan, hoặc cần xác minh bất kỳ một vấn đề hoặc điều tra một sự việc nào đó, các bạn hãy gọi điện trực tiếp cho công ty thám tử Đại Thiên qua đường dây nóng để được hỗ trợ cụ thể hơn. Công ty thám tử Đại Thiên hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/24.

Tin tức liên quan:

Lấy ảnh CMND của người khác

Tìm số điện thoại qua CMND

Tìm địa chỉ nhà qua số CMND

Tra cứu sổ hộ khẩu người khác

Phần mềm kiểm tra số CMND

Biết CMND tra cứu được những gì?

error: Content is protected !!