Home / Cộng Đồng / Trung Quốc phát triển và nhân bản chó thám tử để giảm chi phí

Trung Quốc phát triển và nhân bản chó thám tử để giảm chi phí

Chương trình phát triển nhân bản chó thám tử của Trung Quốc nhằm giảm thời gian huấn luyện xuống còn 5 năm với chi phí lên tới nửa triệu nhân dân tệ cho một chú chó cảnh sát.

China Daily cho biết chú chó nhân bản có tên Kunxun, có trụ sở tại Bắc Kinh bởi công ty công nghệ sinh học Sinogene và Đại học Nông nghiệp Vân Nam, với sự hỗ trợ của Bộ Công an Trung Quốc nhân bản vô tính, một con chó cảnh sát tên là “Sherlock Holmes” được ra đời phục vụ trong công tác phát hiện ma túy.

Trung Quốc phát triển và nhân bản chó thám tử để giảm chi phí
Chó nhân bản Kunxun tương tác với một nhà nghiên cứu ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 22 tháng 2 Ảnh: TRUNG QUỐC HÀNG NGÀY

Trung Quốc phát triển và nhân bản chó thám tử để giảm chi phí

Kunxun, hiện đã được 3 tháng tuổi, đang được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ để phát hiện ma túy, kiểm soát đám đông, tìm kiếm bằng chứng và khi 10 tháng tuổi trở thành một chú chó cảnh sát chính thức.

China Daily không cho biết một con chó cảnh sát nhân bản có giá bao nhiêu, nhưng một chuyên gia tại Đại học Nông nghiệp Vân Nam cho biết, việc huấn luyện chó cảnh sát thường mất khoảng 5 năm với chi phí lên tới 500.000 nhân dân tệ (khoảng 75.000 USD), nhưng không đảm bảo thành công 100%

Vào ngày 20 tháng 3, Global Times dẫn lời Phó Tổng Giám đốc Sinogene Zhao Jianping nói rằng công ty hy vọng sẽ nhân rộng một số lượng lớn chó cảnh sát để giảm đáng kể thời gian huấn luyện, nhưng ông nói thêm rằng một trở ngại lớn vẫn là chi phí nhân đôi.

Các nhà khoa học của Hàn Quốc đã tạo ra con chó nhân bản đầu tiên trên thế giới vào năm 2005 và hai năm sau, hải quan Hàn Quốc bắt đầu sử dụng chó săn Labrador nhân bản để phát hiện ma túy.

error: Content is protected !!