Home / Cộng Đồng / 39 người chết trong container tất cả đều là người Việt Nam?

39 người chết trong container tất cả đều là người Việt Nam?

39 người chết trong container tất cả đều là người Việt Nam? Cảnh sát Essex vào ngày 1 tháng 11 năm 2019 tuyên bố rằng, cho đến bây giờ họ vẫn tin rằng những người chết trong các xe tải container được phát hiện ở Essex, Anh, tất cả đều là người Việt Nam.

Những người có thông tin quan trọng có thể hỗ trợ cho cuộc điều tra, bạn cũng có thể gọi đến số 0800 056 0944 nếu sống ở Anh, hoặc số 0044 207 158 0010 nếu gọi từ nước ngoài, nếu bạn có thông tin quan trọng, hãy gọi đến số điện thoại trên và cung cấp thêm thông tin cho việc điều tra được diễn ra nhanh chóng hơn.

39 người chết trong container tất cả đều là người Việt Nam?

Chiếc xe container chở 39 người chết ở Anh

Dẫn theo lời trợ lý cảnh sát trưởng Hạt Essex Tim Smith: “Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân đều là người Việt Nam, và chúng tôi đang liên hệ với chính phủ Việt Nam”

Ông Smith cho biết họ không có đủ bằng chứng để đưa vụ việc lên văn phòng điều tra cấp cao. Vì vậy, họ đang thu thập thêm bằng chứng từ nhiều nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, cảnh sát Smith cũng tuyên bố rằng, “Tại thời điểm này, chúng tôi không thể công bố tên của bất kỳ nạn nhân nào”

– Cảnh sát Essex cho biết thêm: Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam và những người khác để xác định nạn nhân và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này. Ngay từ đầu, chúng tôi đã luôn thương tiếc cho những người mất người thân trong thảm kịch này.

39 người chết trong container tất cả đều là người Việt Nam?

Cảnh sát khám xét chiếc xe container chở 39 người chết ở Anh

Bộ Ngoại giao cũng cho biết, cảnh sát hạt Essex vừa công bố một nạn nhân là người Việt Nam, chúng tôi chưa thể xác định chắc chắn được trường hợp 39 người thiệt mạng tất cả đều là người Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan cảnh sát Anh Quốc đang nỗ lực để chủ động xác minh danh tính của các nạn nhân, nghi ngờ có nạn nhân quốc tịch Việt Nam và sớm công bố thông tin chính xác nhất.

Đây là một thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng. Chúng tôi vô cùng đau buồn và chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong họ sớm vượt qua nỗi đau và mất mát to lớn này.

39 người chết trong container tất cả đều là người Việt Nam?

Nạn nhân được cho là người Việt Nam đã thiệt mạng trong container ở Anh ( ảnh internet )

Người phát ngôn cho biết, khi bắt đầu vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục Lãnh sự quán và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh phối hợp trực tiếp với chính quyền, các địa phương của Việt Nam và Anh, để cung cấp thông tin.

Phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến các nhận nhân từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch của nạn nhân, mở đường dây nóng, nhận thông tin và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ trong trường hợp nạn nhân là công dân Việt Nam.

Việt Nam lên án mạnh mẽ nạn buôn người, coi đó là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng và phải bị trừng phạt thích đáng. Việt Nam kêu gọi các nước trong khu vực và trên thế giới đẩy mạnh hợp tác phòng ngừa và chiến đấu với tội phạm buôn người, không tái diễn những thảm kịch tương tự về sau này

Cảnh sát cũng cho biết họ đã cử người, kèm theo một thông dịch viên tiếng Việt, để nhận các cuộc gọi đến đường dây nóng hỗ trợ. Những người có thông tin quan trọng có thể hỗ trợ cho cuộc điều tra, bạn cũng có thể gọi đến số 0800 056 0944 nếu sống ở Anh, hoặc số 0044 207 158 0010 nếu gọi từ nước ngoài để cung cấp thêm thông tin cho việc điều tra được diễn ra nhanh chóng hơn.

Theo Zing

error: Content is protected !!