Home / Tin tức thám tử / Robot kiểm tra phân tích người bị nhiễm Virus Corona ( Covid – 19 )

Robot kiểm tra phân tích người bị nhiễm Virus Corona ( Covid – 19 )

Xuất hiện Robot kiểm tra người bị nhiễm Virus Corona ( Covid – 19 ) qua các câu hỏi liên quan đến trạng thái và dấu hiệu của người bị lây nhiễm căn bệnh này: Con Robot này đã hỏi tôi rằng: tôi có bị tiêu chảy trong bảy ngày qua không? Đây chắc chắn là một trò lừa đảo nhất mà tôi từng chứng kiến.

Robot kiểm tra phân tích người bị nhiễm Virus Corona ( Covid - 19 )

Đáng buồn thay, cỗ máy (được gọi là Promobot) cũng là một tổng số himbo cuối cùng chỉ là một chiếc iPad chậm chạp được gắn vào một khung kim loại lớn, cơ bắp hùng vĩ và thay mặt con người để hỏi những câu hỏi ngớ ngẫn khi có ai đó bước ngang qua nó.

Khuôn mặt của con robot này được chiếu sáng bằng đèn LED, nó nhìn thẳng vào người đối diện nó, hoặc những người đi ngang qua nơi khu nó đang canh gác. Có thể nói, nhìn nó có vẻ trống rỗng và thân thiện, giống như một chú chó con siêu anh hùng đang thực sự cố gắng hết sức để giúp đỡ mọi người.

Robot kiểm tra và phân tích người bị nhiễm Virus Corona ( Covid – 19 )

Robot phân tích và kiểm tra người bị nhiễm Coronavirus ( Covid – 19 ) có thực sự khả thi?

Vào thứ Tư, những người sáng tạo Promobot đã đặt droid thô sơ vào trung tâm hoạt động của Mỹ (Quảng trường Thời đại) để kiểm tra các triệu chứng phổ biến của người có nghi nhiễm coronavirus ( Covid – 19 ), sau đó chính những con robot này sẽ có lời khuyên đến bác sĩ thông qua một cuộc khảo sát tương tác, theo một thông cáo báo chí không hay.

Ở New York, một robot có khuôn mặt thân thiện đã lăn vào Quảng trường Thời đại để tư vấn cho những người liên quan về coronavirus ( Covid – 19 ) và cung cấp cho họ thông tin về nó.

Robot kiểm tra phân tích người bị nhiễm Virus Corona có khả thi?

Robot mỉm cười với người đối diện nó

Những người qua đường tò mò dừng lại khi thấy nó, họ ngay lập tức điền vào một câu hỏi ngắn trên màn hình cảm ứng giống iPad gắn trên ngực của robot, và thậm chí họ còn có một cuộc trò chuyện với người máy để thử xem, liệu rằng nó có thể kiểm tra được tình trạng nhiễm bệnh ( Covid – 19 ) hay không.

Robot này cao 1,5 mét có tên Promobot được tạo ra bởi một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Philadelphia, chế tạo robot dịch vụ tự trị cho các doanh nghiệp và được điều hành bởi một nhóm người Nga.

Giám đốc phát triển kinh doanh của công ty, Oleg Kivorkutsev, nói với Reuters: “Chúng tôi đã phát triển một phần mềm đặc biệt để phát hiện các triệu chứng coronavirus. Chúng tôi hiểu vấn đề này quan trọng như thế nào, mọi người lo lắng như thế nào, mọi người sợ điều này. Ví dụ, những triệu chứng coronavirus ( Covid – 19 ) có là gì, và những gì họ nên làm để ngăn chặn nó, mọi thứ sẽ ổn và mọi người sẽ hạnh phúc. “

Robot đặt câu hỏi để kiểm tra người bị nhiễm Virus Corona ( Covid – 19 ) hay không

Nó hỏi một vài câu hỏi một cách cộc lốc, nhưng cũng có phần nghiêm túc. Dưới đây là những câu hỏi của nó mà nhiều người nói rằng, thật ngớ ngẫn khi phải trả lời một cỗ máy những câu hỏi này.

– Bạn đã bị sốt trong ba ngày qua?

– Bạn có bị ho khan không?

– Bạn có đau đầu hoặc cảm thấy mệt mỏi / yếu / chóng mặt?

– Bạn đã trải qua buồn nôn hoặc tiêu chảy trong 7 ngày qua?

Promobot không thể hiểu bất kỳ câu trả lời nào của tôi cho câu hỏi của nó. Nó không thể xếp hàng giọng nói chính xác phù hợp với văn bản trên màn hình. Có / không / có /… Những câu trả lời dường như khiến Promobot không thể phân tích được trạng thái của con người một cách sâu sắc.

Robot kiểm tra phân tích người bị nhiễm Virus Corona ( Covid 19 )

Khuôn mặt ngốc nghếch của robot khiến nhiều người có thiện cảm

Tôi đã trả lời “có” cho cả bốn câu hỏi để xem điều gì sẽ xảy ra. Thật là ngạc nhiên, nó không hề có báo động hoặc đèn nhấp nháy chỉ điểm người nghi nhiễm Virus Corona ( Covid – 19 ), chỉ có một hộp thoại khuyên tôi nên đi khám bác sĩ.

Mặc dù Promobot cuối cùng không thể phát hiện được người bệnh qua những câu hỏi, nhưng nhiều người cũng tỏ ra yêu mến nó, bởi bẻ bề ngoài của nó trông rất ngốc nghếch, vụng về và thật thà, đôi khi nghiêm khắc và cũng đôi khi tâm lý khuyên mọi người đi khám bác sĩ thường xuyên hơn.

Nhưng có một nhược điểm lớn nhất, đó chính là xung quanh con robot này không hề có bất kỳ một dụng cụ khử trùng nào, không có những thứ cần thiết cho việc phòng bệnh như khẩu trang , nước rửa tay… Do vậy, đây cũng có thể là môi trường lây nhiễm bệnh cho mọi người.

Phát triển robot chỉ là để giảm hoảng loạn thông tin về Virus Corona ( Covid – 19 ) trên phương tiện truyền thông đại chúng

Đây là một ý tưởng vô cùng hay đối với tình hình dịch bệnh bùng phát như hiện nay, vấn đề thông tin trên phương tiện truyền thông là vô cùng quan trọng để đảm bảo tình hình không bị hỗn loạn do quá nhiều luồng thông tin trái chiều khác nhau.

Robot kiểm tra phân tích người bị nhiễm Virus Corona có khả thi?

Robot có màn hình trước ngực

Robot bánh bò (hay đúng hơn là iPad với vỏ bảo vệ hình robot rất lớn) thực tế không thực hiện bất kỳ thử nghiệm hoặc sàng lọc sinh trắc học hoặc sinh trắc học liền kề nào. Thay vào đó, nó dự định sẽ trở thành linh vật để làm lạnh cho các nhà sản xuất, họ nói rằng nó ở đó để khuyến khích mọi người giữ bình tĩnh và đảm bảo mọi người không quá bận tâm và tránh hoảng loạn thông tin trên các phương tiện truyền thông.

Tránh hoảng loạn thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng ở thời buổi đại dịch Virus Corona ( Covid – 19 ) bùng phát như hiện nay là một mục tiêu đáng ngưỡng mộ, vì cúm có khả năng gây tử vong cao ở Hoa Kỳ, đồng thời nguy hiểm hơn khi nó có những thông tin trái chiều trên các phương tiện truyền thông.

Nhưng tôi không chắc chắn rằng, 1 robot này thực sự có thể chống lại sự hoảng loạn lan truyền nhanh chóng trên phương tiện truyền thông xã hội và các tiêu đề xung quanh robot kiểm tra phát hiện người nhiễm Virus Corona ( Covid – 19 ) này gần như chắc chắn góp phần vào sự chống hoảng loạn thông tin trên các phương tiện truyền thông.

Theo thám tử tại Vũng Tàu

Công ty thám tử Đại Thiên

error: Content is protected !!