Home / Khám Phá / Phụ nữ không được đặt chân đến bán đảo nào ở Châu Âu?

Phụ nữ không được đặt chân đến bán đảo nào ở Châu Âu?

Phụ nữ không được đặt chân đến bán đảo nào ở Châu Âu? Câu trả lời chính xác là ở ngọn núi Athos của Hy Lạp.

Núi Athos trên bán đảo xinh đẹp ở Hy Lạp – một thế giới riêng của các nhà tu sĩ Hy Lạp, và ngày nay đã chào đón thêm nhiều nhà sư từ Bulgaria, Serbia, Nga. Một bán đảo rộng khoảng 335 km2, nơi này đã đón tiếp nhiều đoàn từ khắp nơi trên thế giới nhưng hoàn toàn không có phụ nữ nào ở đây.

– Tìm hiểu thêm về dịch vụ thám tử tại Vũng Tàu hoạt động điều tra khai thác thông tin.

Được người Hy Lạp gọi là ngọn núi linh thiêng, vùng được bao quanh bởi những ngọn núi và bán đảo ở Macedonia, nằm ở phía bắc Hy Lạp. Nơi này có một luật rất kỳ lạ, mọi người nghe nói cũng thấy khó tin: Cấm phụ nữ.

Phụ nữ không được đặt chân đến bán đảo nào ở Châu Âu?

Phụ nữ không được đặt chân đến bán đảo nào ở Châu Âu?

Sự khởi đầu của luật cấm phụ nữ

Vào năm 1045, Hoàng đế Hy Lạp Constantino Monadderos sau đó trị vì đã trao quyền tự trị cho thành phố 980, biến nó thành một “quốc gia tu viện” dành riêng cho nam giới theo đạo Thiên Chúa Giáo và chính thống.

Để giúp các linh mục và các tín đồ đã nghỉ hưu, vào năm 1060, Hoàng đế tiếp tục ban hành một đạo luật gọi là Abaton, nghiêm cấm phụ nữ, động vật nữ, thậm chí cả những người không có râu đặt chân lên ngọn núi.

Theo những người dân xung quanh Núi Athos, trong thời gian chiếm đóng quân Đức, Hitler cũng đồng ý với luật cấm phụ nữ. Các sĩ quan cao cấp của Đức cũng không được phép đưa vợ và người yêu đến đây. Hình phạt cho những người vi phạm là 16 roi, sau đó bị trục xuất ngay lập tức xuống núi.

Phụ nữ không được đặt chân đến bán đảo nào ở Châu Âu?

Trong gần 1.000 năm, luật cổ xưa này vẫn được thi hành và có hiệu lực để thi hành tại Athos. Lý do lớn nhất khiến luật này tồn tại đến nay là vì niềm tin rằng niềm tin kéo dài hàng thế kỷ rằng sự hiện diện của phụ nữ sẽ ngăn cản sự giác ngộ tâm linh của các linh mục Chính thống giáo đang theo đạo ở đây.

– Tham khảo dịch vụ thám tử tại Quy Nhơn Bình Định điều tra theo dõi thu thập chứng cứ ngoại tình chuyên nghiệp

Phụ nữ không được đặt chân đến bán đảo nào ở Châu Âu? Đối với khách du lịch đến đây, những chuyến đi như vậy không khác gì đời sống tâm linh cho những người phụ nữ tò mò. Đáng ngạc nhiên, cho dù lệnh cấm nghiêm ngặt đến mức nào, vẫn có những người phụ nữ tìm cách đến vùng đất dành riêng cho đàn ông.

Phụ nữ không được đặt chân đến bán đảo nào ở Châu Âu?

Trong số các cuộc xâm nhập hấp dẫn, cốt truyện của một nhà văn nữ người Pháp trong những năm 1920 có thể được đề cập. Tên của cô, Maryse Choisy, đã phải cắt ngực để ngụy trang thành một nhà tu sĩ và đi vào khu vực cấm.

Sau một tháng giả làm tu sĩ, sinh hoạt cùng nhiều nam giới khác, cuốn sách Un mois chez les hommes (tạm dịch là “Một tháng với đàn ông”) được bà cho ra đời.

Sau đó, phải kể đến lần xâm nhập của Aliki Diplarakou – người đẹp Hy Lạp đầu tiên nhận vương miện hoa hậu châu Âu năm 1930. Cả thế giới đã sốc khi sự việc bị phanh phui, người phụ nữ được cả châu lục mê đắm đã “xâm nhập” vào thế giới thanh tịnh của đàn ông.

Phụ nữ không được đặt chân đến bán đảo nào ở Châu Âu?

Aliki Diplarakou – Người đẹp Hy Lạp

Từ đó đến nay, không có một trường hợp nào tương tự xảy ra và Athos tiếp tục trở thành vùng đất bất khả xâm phạm đối với phụ nữ.

Lý do cho quy tắc này là để các nhà tu hành tuân theo một cuộc sống độc thân nghiêm ngặt, để làm cho họ gần gũi hơn với Thiên Chúa. Từ thời xa xưa, phụ nữ luôn bị đổ lỗi cho sự phân tâm của các nhà tu hành.

Tìm hiểu về thám tử tư:

Thám tử tư tại Rạch Giá Kiên Giang

Thám tử tư Phan Thiết Bình Thuận

Thám tử tư tại Mỹ Tho Tiền Giang

error: Content is protected !!