Home / Tin tức thám tử / Muốn đi nhanh thì đi một mình, nếu muốn đi thật xa hãy đi cùng nhau

Muốn đi nhanh thì đi một mình, nếu muốn đi thật xa hãy đi cùng nhau

Muốn đi nhanh thì đi một mình muốn đi xa thì đi cùng nhau ( Tiếng anh: If you want to go fast, go alone. If you want to go far, go together ). Đây là một câu nói rất hay của Warren Buffett  mà tôi đã từng đọc được cách đây 2 năm trước, nó có rất nhiều điểm tương đồng mà chúng ta có thể áp dụng nó vào cuộc sống ngày nay.

Muốn đi nhanh thì đi một mình muốn đi xa thì đi cùng nhau

Càng trải nghiệm, tôi càng nhận ra rằng, một cộng sự tốt về mặt ý thức là điều quan trọng hơn tài năng thiên bẩm hay kinh nghiệm làm việc của anh ta. Nó giống như một phương châm để tôi luôn làm đúng và đạt được kết quả tốt trong công việc điều tra phá án của mình.

Nói chuyện với một cộng sự tốt về mặt ý thức, tôi luôn được cung cấp năng lượng dồi dào bởi sự nhiệt tình, kiến ​​thức và thái độ tích cực của anh ta. Có thể nói được rằng, chúng ta không thể chọn tình huống cho cuộc sống của mình, nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn cách đối phó với tình huống đó. Tất cả phụ thuộc vào thái độ của bạn.

Muốn đi nhanh thì đi một mình muốn đi xa thì đi cùng nhau

1. Thái độ làm việc quan trọng hơn tài năng

Có thể nói được rằng, hoàn cảnh của cuộc sống quyết định tâm trạng của chúng ta, và điều đó ảnh hưởng lớn đến kết quả sự nghiệp của mỗi người. Đối với lĩnh vực thám tử tư là một lĩnh vực rất đặc thù, do vậy các cộng sự cũng như đội ngũ thám tử tư phải thực sự hiểu chuyện, có thái độ nhìn nhận sự việc một cách chính xác, trưởng thành và tận tâm với công việc, điều này có ở 1 người IQ 80 cũng sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn so với người có chỉ số IQ 200 mà không có thái độ làm việc đúng đắn.

Muốn đi nhanh hãy đi một mình nhưng nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau tiếng Anh

Vài ngày đầu khi bước vào công việc thám tử tư, đây là một lĩnh vực đặc thù và còn khá mới và chưa được xã hội cũng như chưa được pháp luật Việt Nam công nhận. Sự khó khăn từ việc tiếp cận khách hàng cho tới vấn đề pháp lý là những khó khăn thường xuyên của công ty trong những năm đầu tiên khi mới thành lập.

Thế nhưng, những khó khăn đó không khiến cho tôi và các cộng sự cũng như đội ngũ nhân viên thám tử tư chùn bước. Với thái độ tích cực, chúng tôi luôn biết cách biến khó khăn đó thành cơ hội cho bản thân mình và chúng tôi đã làm được điều đó. Cho tới bây giờ, công ty thám tử Đại Thiên là một trong những thương hiệu được nhiều sự tin tưởng lựa chọn cho các hoạt động điều tra, theo dõi, giám sát cũng như xác minh các vấn đề trong cuộc sống xã hội khác nhau…

2. Sống với đam mê, thành công sẽ theo bạn

Thời gian đầu, tôi bắt đầu gia nhập lực lượng điều tra an ninh xã hội ở Thành Phố Hồ Chí Minh, trong quá trình hoạt động ở đây, tôi đã bị thu hút bởi tính phiêu liêu của nó, tuy nhiên cảm giác phiêu liêu mạo hiểm đó cũng chỉ là cái cảm giác nhất thời của tuổi trẻ, cái chính ở đây để tôi quyết định hành nghề thám tử tư chính là niềm tin mang đến sự thật của các sự việc trong xã hội.

Sống với đam mê, thành công sẽ theo bạn

Bên cạnh đó, trực giác của một điều tra viên trẻ, tôi cũng nhận ra rằng đây là một lĩnh vực có tiềm năng cũng như nhu cầu rất lớn trong xã hội hiện đại ngày nay. Sau đó và theo thời gian, chính thái độ và niềm đam mê chinh phục sự thật, bây giờ chúng tôi đã thành lập văn phòng thám tử ở Sài Gòn và hệ thống các văn phòng và những cộng sự phủ rộng trên khắp cả nước.

Có thể nói được rằng, niềm đam mê nghề nghiệp của tôi trong lĩnh vực thám tử tư điều tra, theo dõi, giám sát và thu thập thông tin chứng cứ cho khách hàng nó cũng giống như một động lực mạnh mẽ khiến cho bản thân tôi không thể nào ngừng phấn đấu. Niềm đam mê đó được gói gọn trong ba điều: Mang lại lợi ích cho khách hàng, đào tạo thế hệ tiếp theo và phát triển năng lực điều tra sử lý công việc cho bản thân.

Bản thân tôi đã từng làm việc và tiếp xúc với những thành phần chủ chốt trong hệ thống lực lượng điều tra, và tôi cũng có điều kiện để tiếp xúc, làm việc với những điều tra viên cấp cao của Thành Phố, với cảm hứng nghề nghiệp rất phong phú và có phần sung sướng mỗi khi điều tra phá án một sự việc nào đó cho khách hàng của mình.

3. Muốn đi nhanh thì đi một mình muốn đi xa thì đi cùng nhau

Tôi luôn muốn mọi người hiểu rõ hơn về giá trị của việc thuê thám tử để theo dõi giám sát một đối tượng nào đó trong cuộc sống hôn nhân gia đình, cũng như điều tra xác minh các vấn đề khác trong xã hội. Bản thân tôi hành nghề thám tử tư tới nay cũng đã được gần 12 năm, và tôi cũng luôn trăn trở, muốn giúp đỡ, muốn thấy nhiều gia đình có thể hàn gắn lại được hạnh phúc sau khi một trong 2 người đã lầm đường lỡ bước.

"nếu muốn đi thật nhanh thì đi một mình. nếu muốn đi thật xa hãy đi cùng nhau." - warren buffett.

Không chỉ mang tính nhân văn sâu sắc, nghề thám tử tư còn là một lĩnh vực tạo ra rất nhiều việc làm với thị trường rộng lớn và đang phát triển như hiện nay. Mỗi nỗ lực của một cá nhân là không bao giờ là đủ, vì vậy tôi phải dành nhiều thời gian và tâm huyết cho việc đào tạo và phát triển đội ngũ thám tử tư một cách thực sự chuyên nghiệp về nghiệp vụ, cũng như đào tạo bồi dưỡng đạo đức khi hành một nghề cách kỹ càng và nghiêm túc nhất, như vậy mới có thể đáp ứng được tính đặc thù của ngành thám tử tư này.

Tôi thực sự thích câu nói của Warren Buffett: ” Nếu muốn đi thật nhanh thì đi một mình. nếu muốn đi thật xa hãy đi cùng nhau.” – Warren Buffett. Bản thân tôi khi làm việc cho lực lượng điều tra viên ở phường Bến Thành, TPHCM cũng đã nhận được nhiều cơ hội học hỏi và phát triển toàn diện cho lĩnh vực điều tra đặc thù. Vì vậy, tôi muốn truyền lại những gì tôi đã học được cho thế hệ thám tử tư sau này.

Từ định hướng chiến lược xây dựng lực lượng thám tử tư, đội ngũ điều tra viên chuyên nghiệp, tận tụy với công việc. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự nghiệp của một công ty thám tử tư, cũng như giúp quá trình hành nghề đạt hiệu quả cao nhất, mà hiệu quả ở đây chính là mang đến sự thật cho khách hàng của mình.

4. Bận rộn đến mấy, cũng đừng quên “hưởng thụ”

Yêu và đam mê công việc là một chuyện, nhưng bạn cũng đừng tập trung quá nhiều vào công việc mà đánh mất gia đình, đừng vì công việc mà quên cả nhũng sở thích cá nhân của mình… Mặc dù rất yêu công việc và tâm huyết với công ty, nhưng tôi vẫn luôn dành một ít thời gian cho sở thích của mình cũng như dành thời gian cho gia đình của mình.

Câu chậm ngôn muốn đi nhanh thì đi một mình

Do vậy, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng hãy luôn cố gắng sắp xếp để có thể “sống tốt” và tận hưởng khoảng thời gian yêu thích khi ở bên gia đình của mình.

Tôi thường thức dậy từ rất sớm, tôi cùng ăn sáng với gia đình, sau đó dành một chút thời gian để trò chuyện cùng với người thân trong gia đình, sau đó tôi mới đi đến phòng để làm việc. Tôi gọi đây là chương trình thức dậy ngày mới. Cách luyện tập này giúp tôi cân đối được công việc và gia đình, do vậy đây cũng là một trong những yếu tố có thể giúp tôi chiến đấu cả ngày lẫn đêm với công việc đầy khó khăn gian nan này.

Muốn đi nhanh thì đi một mình muốn đi xa thì đi cùng nhau. Trong trường hợp bạn không thể cùng nhau tiến lên với một người nào đó, bạn phải tìm một người khác thay thế để tiếp tục thực hiện ước mơ còn dang dở đó. Để làm được điều đó, các bạn phải có một thỏa thuận cụ thể về vai trò, trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người ngay từ đầu, tránh tình trạng khi một thành viên rút lui thì dự án của bạn cũng sẽ chết sớm. Chúc các bạn thành công!

Muốn đi nhanh hãy đi một mình nhưng nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau tiếng Anh

Dịch vụ của thám tử Đại Thiên:

Dịch vụ  điều tra ngoại tình

Dịch vụ điều tra thông tin cá nhân

Điều tra số tài khoản ngân hàng

Dịch vụ điều tra số điện thoại

Dịch vụ điều tra biển số xe

Điều tra chứng minh nhân dân

Dịch vụ định vị số điện thoại

Dịch vụ tra cứu lịch sử cuộc gọi

error: Content is protected !!