Home / Khám Phá / Tại sao con mèo nhảy qua người chết thì người đó sống lại?

Tại sao con mèo nhảy qua người chết thì người đó sống lại?

Tại sao mèo đen nhảy qua người chết thì người đó sống lại? Tại sao không cho mèo nhảy qua xác chết? Khi có một con mèo đen nhảy qua xác chết sống lại có đúng không?

Chẳng biết nguồn gốc của câu truyện quỷ nhập tràng này bắt đầu từ đâu, và chúng ta cũng chẳng biết tự bao giờ mà mọi người lại kiêng kỵ việc con mèo đen xuất hiện trong đám tang.

Người ta luôn luôn kiêng kị việc để mèo xuất hiện khi có người mất, đặc biệt là những con mèo màu đen ( Linh miu ). Tại sao vậy? Dân gian người ta đồn rằng, nếu có con mèo đen bất ngờ nhảy qua một thi hài đang khâm liệm trong nhà, thì xác chết đó sẽ sống lại, từ từ ngồi dậy và trở thành quỷ nhập tràng. Người chết lúc này sẽ bị biến thành cương thi.

Tại sao con mèo đen nhảy qua người chết thì họ sống lại?

Thực hư việc quỷ nhập tràng này ra sao? Có phải con mèo đen là một linh vật có thể biến người chết trở thành cương thi được không? Cho đến nay, khoa học hiện đại đã và đang tiếp tục làm sáng tỏ dần sự thật của câu chuyện dân gian ấy.

Tại sao con mèo nhảy qua người chết thì sống lại?

Theo lời đồn trong dân giang thì khi con mèo đen nhãy qua xác người chết thì người đó sẽ bị biến thành cương thi, quỹ dữ. Con quỷ ngay lúc đó có thể đứng lên, mở trừng trừng hai mắt cả ngày cả đêm, biết chọn thịt sống để ăn như một món khoái khẩu.

Tại sao không cho mèo nhảy qua xác chết?

Những con mèo đen có thể tạo nên hiện tượng khủng khiếp này là một loài mèo đặc biệt có “con mắt thứ 3” được các cụ ngày xưa gọi là Linh miêu. Chúng thường là loại mèo đen, mắt sáng và chói đỏ trong bóng tối, nhìn vào con mắt chúng có cảm giác như có “sát khí” trông rất đáng sợ.

Theo một số tài liệu cổ được ghi lại ở Anh, những người đã chết bị chó, mèo nhảy qua là điều tối kỵ. Những con vật này sau khi nhãy qua xác người chết sẽ phải bị giết chết và chôn cùng với xác chết để linh hồn người mất được siêu thoát, không bị quấy rầy.

Những gia đình nào mà có người mất phải cắt cử thành viên canh giữ xác mèo cẩn thận liên tục và xuyên suốt. Ngoài ra, họ còn phải gỡ mái ngói để ánh sáng xuyên xuống và rắc hạt cải ra xung quanh nhà để trừ tà giúp hồn người chết ra đi được thanh thản hơn và được siêu thoát.

Con mèo đen nhãy qua xác chết thì người đó bật dậy.

Hiện tượng xác chết bật dậy sau khi bị con mèo đen nhảy qua được gọi là hiện tượng “Quỷ nhập tràng”. Quan niệm này không chỉ có ở Việt Nam mà còn phổ biến ở cả các nước khác như Anh hay Hy Lạp và một số nước trên thế giới khác.

Hiện tượng người chết bật dậy là một trong những hiện tượng được nhiều người thiên về tâm linh cảm giác kinh sợ và lạ lùng, do đó, họ luôn kiêng cữ tập tục này để tránh hiện tượng xảy ra làm cho người đã khuất khó siêu thoát. Trong các đám tang, họ luôn canh giữ và xua đuổi những con mèo, đặc biệt là mèo đen đến gần quan tài người chết.

Đứng trên quan niệm dân gian thì những con mèo đen là loài vật có dương khí rất mạnh. Còn người chết thì lại thiếu khí dương. Khi mèo tới gần xác chết, khí dương rất mạnh của con mèo có thể khiến xác chết kinh động, từ đó phản ứng về cơ động học cũng sẽ có thể xẩy ra.

Sở dĩ dân gian hay nói như vậy bởi vì ở trong một vài đám tang, khi có mèo đen xuất hiện thì người chết sẽ bật dậy, thậm chí khi người chết đã được đặt trong quan tài thì nắp của quan tài cũng bị bật nắp, lăn xuống đất.

Chính vì những trường hợp trên thực tế như vậy mà người ta vẫn giữ lệ kiêng cho mèo, đặc biệt là mèo đen đến gần chỗ cử hành tang lễ để người chết không bị kinh động. Đây là một hiện tượng mà được các nhà khoa học nghiên cứu nhiều năm và sự thật dần được hé mở.

Tại sao con mèo đen nhảy qua người chết thì họ sống lại?

Khoa học giải thích hiện tượng mèo đen nhãy qua xác chết.

Các nhà khoa học hiện đại hiện nay đều khẳng định, câu chuyện linh miêu nhãy qua xác chết làm cho người chết sống lại chỉ là những lời đồn thổi và thiếu căn cứ. Sở dĩ người xưa truyền tai nhau như vậy là vì lúc đó ngoài cách “nghi thần ám quỷ” này ra thì người ta chẳng còn có cách giải thích nào khác hợp lý hơn cho hiện tượng đáng sợ này.

Dưới góc nhìn của khoa học hiện đại, người vừa chết trong cơ thể vẫn đang còn giữ những luồng điện âm tích còn sót lại chưa kịp ra khỏi cơ thể. Luồng điện ấy, khi gặp hấp lực của một luồng điện dương khác gần đó (của các cơ thể sống) sẽ có thể dẫn đến cảm ứng điện trường khiến người chết ngồi dậy mà người ta cho rằng đó là quỷ nhập tràng.

Trường hợp con mèo đen nhãy qua xác chết và xác chết tự nhiên bật dậy có thể giải thích bằng sự tác động giữa trường điện tích trái ngược nhau của người chết và của con vật khi còn sống. Mèo thuộc giống hổ có sức nặng tâm năng lớn, tuy nhiên không phải con nào cũng giống con nào.

Loài mèo mang điện tích dương, còn người chết thì sẽ mang điện tích âm. Vì vậy, khi con mèo nhảy qua người đã chết thì sẽ tạo ra một dòng điện rất mạnh, dòng điện này tác động với nhau làm cho người chết bật dậy, thậm chí còn có trường hợp làm cho người chết sống thêm một thời gian từ vài phút và có thể đến 1 ngày.

Con mèo đen nhảy qua xác chết sống lại có đúng không?

Giải thích về việc con mèo đen khi nhảy qua khiến xác chết bật dậy, thậm chí là có thể cử động được thì có cơ sở khoa học, có thể lý giải thế này: Mèo đen là loài động vật có nguồn dương khí rất mạnh.

Trong khi đó, người đã chết lại chỉ mang toàn khí âm. Thế nên, khi mèo lại gần xác chết theo lẽ tự nhiên dương khí sẽ khiến người chết sẽ có phản ứng về cơ học. Hành động bật dậy, mở mắt trừng trừng chỉ là phản ứng bản năng khi người chết nhìn thấy sự việc xung quanh.

Cũng có trường hợp người đó chỉ mới chết lâm sàng nhưng người nhà không biết nên tiến hành khâm liệm. Lúc này, các tế bào trong cơ thể vẫn còn hoạt động, thậm chí nó còn có thể kéo dài tới hàng chục tiếng.

Khi rơi vào trạng thái chết lâm sàng, tín hiệu điện từ não bộ không còn khiến các khớp xương thả lỏng. Tuy nhiên, một khi được kích thích bằng luồng điện (khí cực dương từ cơ thể mèo), xung điện sẽ phát ra từ não khiến cơ co lại, do đó mới tạo ra hiện tượng xác chết cử động, hay còn gọi là bật dậy bất ngờ.

Tuy nhiên, những điều trên đây cũng chỉ là luận điểm của các nhà khoa học mà chưa có chứng minh logic nào cụ thể và rõ ràng. Hiện tại các nhà khoa học hiện đại họ vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và hy vọng trong tương lai gần chúng ta sẽ có một kết luận đầy thuyết phục về hiện tượng linh miêu này.

error: Content is protected !!