Home / Tin tức thám tử / Làm sao biết sim điện thoại bị theo dõi, định vị, nghe lén hay không?

Làm sao biết sim điện thoại bị theo dõi, định vị, nghe lén hay không?

Làm sao biết sim điện thoại bị theo dõi hay không? Trong quá trình sử dụng điện thoại, nhiều người không khỏi thắc mắc vấn đề liệu rằng sim điện thoại của mình có đang bị theo dõi, định vị, nghe lén hay không, có đang bị nghe lén giám sát ngầm hay không… Dưới đây, công ty thám tử Đại Thiên chúng tôi sẽ hướng dẫn phân tích cụ thể trường hợp này.

Cách phát hiện sim điện thoại bị theo dõi nghe lén định vị gián điệp

Hiện nay tình trạng ăn cắp thông tin qua điện thoại xảy ra rất phổ biến, các hình thức ăn cắp thông tin có thể thông qua sim, qua các hoạt động lưu trữ trên điện thoại, và hậu quả của việc bị đánh cắp thông tin là cô cùng lớn, bởi vì đa phần các thông tin đều liên quan đến gia đình, bạn bè, công việc, tài khoản ngân hàng và các thông tin mạng xã hội khác…

Các thông tin dễ bị ăn cắp nhất chính là thông tin về cuộc gọi, hình ảnh, âm thanh, định vị vị trí, tin nhắn, và các dữ liệu khác có trên điện thoại. Đây là những thông tin cá nhân thường được người dùng lưu trữ trên thiết bị di động của mình. Vậy thì làm sao biết mình có đang bị giám sát ăn cắp thông tin? Và cách để bảo đảm an toàn thông tin trên di động như thế nào? Hãy cùng công ty thám tử Đại Thiên chúng tôi tìm hiểu qua bài chia sẽ sau đây.

Cách kiểm tra phát hiện sim điện thoại bị theo dõi hay không

Trước khi đến phần kiểm tra, chúng ta hãy tìm hiểu xem theo dõi qua sim là gì? Theo dõi qua sim điện thoại là hình thức thu thập thông tin cá nhân của người dùng, sau đó phục vụ cho các mục đích khác nhau như quảng cáo, bán thông tin cá nhân, hoặc các mục đích cụ thể khác nhau. Dưới đây là những hình thức kiểm tra cụ thể.

– Kiểm tra tin nhắn quảng cáo trên sim

Đa phần các hình thức theo dõi qua sim nhằm mục đích quảng cáo, và một trong những hình thức quảng cáo mà chúng tôi muốn nhắc đến đầu tiên chính là quảng cáo mua bán nhà đất, cho vay tín chấp, mua trả góp… Đây là những hình thức quảng cáo dựa trên data di động được các đơn vị cung cấp thông tin mua bán trên thị trường một cách sôi nổi.

kiểm tra tin nhắn rác là cách phát hiện sim bị theo dõi nghe lén

Ảnh minh họa

Một số hình thức theo dõi sim điện thoại phục vụ cho mục đích quảng cáo:

– Nếu bạn mới thành lập một công ty, thì các bạn sẽ nhận được những cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo liên quan đến báo cáo thuế, cho thuê văn phòng, hóa đơn đỏ, làm website, quảng cáo doanh nghiệp….

– Nếu bạn muốn mua xe trả góp, các bạn sẽ nhận được những cuộc gọi, hoặc tin nhắn quảng cáo về hình thức cho vay tiền nhanh, cho vay tín chấp, hoặc mua xe trả góp…

– Nếu bạn đang có ý định mua nhà, bạn sẽ liên tục nhận được các cuộc gọi về mua bán nhà đất, mua bán đất nền, và các hình thức ngân hàng bảo lãnh cho vay mua trả góp nhà đất….

Thực chất, đây chính là những hình thức theo dõi qua sim số nhằm mục đích quảng cáo, thông thường những hình thức theo dõi phục vụ cho mục đích quảng cáo thì không có nhiều nguy hiểm, tuy nhiên nó gây khó chịu phiền toái cho chủ nhân số sim bị liên tục bị mời chào quảng cáo.

– Kiểm tra phần mềm theo dõi điện thoại

Hình thức theo dõi sim điện thoại qua phần mềm là hình thức nguy hiểm nhất hiện nay, hiện nay có rất nhiều loại phần mềm, ứng dụng gián điệp điện thoại, một khi nó được cài đặt vào máy điện thoại, nó sẽ gián điệp ăn cắp tất cả các thông tin có trên điện thoại của chúng ta. Do vậy, kiểm tra điện thoại có bị cài phần mềm gián điệp theo dõi nghe lén định vị là cách ngăn chặn vị theo dõi một cách hiệu quả và nên làm nhất.

Vậy thì, kiểm tra điện thoại bị cài phần mềm theo dõi nghe lén gián điệp bằng cách nào? Thông thường có 2 hình thức theo dõi điện thoại phổ biến nhất, đó là theo dõi qua ứng dụng và qua phần mềm.

làm sao biết sim điện thoại bị theo dõi nghe lén hay không

– Đối với ứng dụng, các bạn có thể kiểm tra dễ dàng, bằng cách kiểm tra trên điện thoại của mình có những ứng dụng lạ nào mà không phải do bạn cài đặt thì xóa nó đi. Thông thường những loại ứng dụng gián điệp sẽ có logo giống hoặc gần giống các ứng dụng khác, do vậy các bạn nên kiểm tra thật kỹ, nếu phát hiện ứng dụng nào không phải do mình cài đặt thì gỡ bỏ nó đi.

– Đối với phần mềm, việc kiểm tra là rất khó, nếu không muốn nói là không thể kiểm tra. Do đặc điểm của các loại phần mềm là chạy ẩn hoàn toàn, do vậy việc kiểm tra bằng những phương pháp thông thường là hầu như không thể.

Hiện tại trên internet có những cách kiểm tra phần mềm theo dõi điện thoại bằng cách xem độ nóng của máy, kiểm tra tốc độ 3G,4G, kiểm tra sim điện thoại bị trừ tiền, kiểm tra điện thoại nhanh hết pin… Tuy nhiên, những biểu hiện này không phải là cách kiểm tra phần mềm theo dõi điện thoại triệt để.

Nếu các bạn chỉ thực hiện theo những phương pháp phổ thông này rồi yên tâm sử dụng điện thoại thì thật là sai lầm và tai hại vô cùng. Những loại phần mềm gián điệp điện thoại nó là loại có dung lượng rất nhẹ, nó không hề hao tốn nhiều pin hay dung lượng 3G,4G của sim.

Do vậy chỉ kiểm tra sơ bằng những phương pháp phổ thông chỉ có thể áp dụng đối với ứng dụng, còn đối với phần mềm thì hoàn toàn không thể. Vậy thì kiểm tra điện thoại bị cài phần mềm bằng cách nào? Trong trường hợp các bạn nghi ngờ sim điện thoại bị theo dõi hoặc điện thoại bị nghe lén gián điệp, các bạn hãy gọi cho đến trung tâm thám tử Đại Thiên để được hỗ trợ tư vấn.

Dịch vụ kiểm tra máy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi

Hiện tại, công ty thám tử Đại Thiên chúng tôi đang cung cáp dịch vụ kiểm tra và gỡ bỏ phần mềm theo dõi nghe lén gián điệp điện thoại di độn g, nếu các bạn nghi ngờ máy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi nghe lén gián điệp, các bạn hãy gọi đến văn phòng trung tâm thám tử Đại Thiên qua đường dây nóng để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Dịch vụ kiểm tra máy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi nghe lén định vị gián điệp

Công ty thám tử Đại Thiên là đơn vị chuyên cung cấp phần mềm theo dõi điện thoại có thâm niên kinh nghiệm lâu năm, do vậy chúng tôi hiểu rõ các loại phần mềm gián điệp này hoạt động như thế nào, cách phát hiện ra sao, đồng thời gỡ bỏ triệt để nó như thế nào cho an toàn nhất.

Với đội ngũ chuyên viên công nghệ thông tin được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực phần mềm điện thoại chuyên nghiệp và bài bản, cùng với thâm niên kinh nghiệm trong việc cài đặt phần mềm gián điệp định vị nghe lén điện thoại lâu năm, công ty thám tử Đại Thiên tự hào là đơn vị có đội ngũ chuyên viên công nghệ thông tin về phần mềm gián điệp điện thoại chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Là công ty thám tử tư có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực điều tra, theo dõi, giám sát, xác minh thông tin và các dịch vụ điều ra liên quan số điện thoại, công ty thám tử Đại Thiên hàng năm cung cấp dịch vụ điều tra giúp khách hàng xác minh những vấn đề nghi vấn trong cuộc sống một cách nhanh chóng và chính xác.

Các bạn khi bắt gặp bất kỳ một sự việc, hoặc nghi vấn thắc mắc nào trong cuộc sống hôn nhân gia đình, con cái, công việc sự nghiệp…. cần điều tra xác minh làm rõ, các bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ đến văn phòng trung tâm thám tử Đại Thiên qua đường dây nóng để được tư vấn miễn phí cách thức xử lý trường hợp cụ thể.

Nếu các bạn đang nghi ngờ máy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi, các bạn hãy liên hệ với công ty thám tử Đại Thiên để được hướng dẫn cách gỡ phần mềm, chi phí kiểm tra và gỡ bỏ phần mềm nghe lén gián điệp là 1.5 triệu VNĐ/1 máy điện thoại.

 

Tin tức liên quan

Cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại

Cách chặn phần mềm theo dõi điện thoại

Cách chặn người khác đọc trộm tin nhắn Zalo

error: Content is protected !!