Home / Tin tức thám tử / Huawei bị cáo buộc ăn cắp thông tin và xâm phạm bí mật thương mại

Huawei bị cáo buộc ăn cắp thông tin và xâm phạm bí mật thương mại

Bộ Tư pháp đã công bố vào hôm thứ Năm rằng họ đã tiết lộ một bản cáo trạng thay thế đối với người khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei, buộc tội công ty và một số chi nhánh theo luật truyền thống được sử dụng để hạ bệ các tập đoàn tội phạm hoạt động dưới nhiều lớp bí mật.

Huawei công ty công nghệ và cũng là nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và là một trong những nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất.

Huawei bị cáo buộc ăn căp thông tin, xâm phạm bí mật thương mại

Các khoản phí mới bổ sung vào tai ương pháp lý của công ty, bao gồm hai bản cáo trạng riêng biệt chưa được tiết lộ vào tháng 1 năm 2019 : Một ở quận Tây Washington cáo buộc nhân viên Huawei âm mưu đánh cắp thông tin về robot thử nghiệm điện thoại di động T-Mobile có biệt danh là Tappy.

Và một người khác ở quận phía đông New York đang buộc tội Huawei, giám đốc tài chính Meng Wanzhou và các công ty con với 13 cáo buộc liên quan đến cáo buộc gian lận tài chính và ngân hàng như một phần trong kế hoạch của Huawei nhằm trốn tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Huawei bị cáo buộc ăn cắp thông tin và xâm phạm bí mật thương mại

Bản cáo trạng thay thế bổ sung thêm ba cáo buộc mới trong vụ án Khu Đông, bao gồm âm mưu đánh cắp bí mật thương mại, âm mưu thực hiện hành vi gian lận dây điện và âm mưu lật đổ theo Đạo luật Tổ chức bị ảnh hưởng và tham nhũng của Racketeer (RICO).

Ngoài Huawei, hiện tại nó bao gồm bốn công ty con được đề cập trong các trường hợp trước: Thiết bị Huawei, Huawei Hoa Kỳ, Futurwei Technologies và Skycom. Các công tố viên Hoa Kỳ về cơ bản khẳng định rằng Huawei và các công ty đó đã đạt được vị thế hàng đầu của họ bằng cách làm việc như một doanh nghiệp tội phạm giống như một mafia công ty.

Giành nó leo thang các cáo buộc khá đột ngột, cho rằng chính Huawei là một doanh nghiệp tội phạm công nghệ cao (chứ không phải là một công ty thông thường đã vi phạm pháp luật).

Julian Julian Ku, giáo sư luật hiến pháp tại Đại học Luật Hofstra, nói với Gizmodo qua Twitter DM. Rằng … RICO khác biệt bởi vì điều đó có nghĩa là tất cả những điều khác nhau mà Huawei bị cáo buộc đã thực hiện là một phần của kế hoạch lớn hơn nhằm thu lợi từ các hoạt động bất hợp pháp.

Ông RICO nổi tiếng là khó chứng minh vì bạn phải chứng minh nhiều tội ác tiềm ẩn khác nhau, và sau đó, đó là một phần của một doanh nghiệp lớn hơn với mục đích thu lợi từ những tội ác đó, ông nói thêm. Tôi không thể nhớ lại điều này đã từng được sử dụng để chống lại một tập đoàn lớn như thế này, đặc biệt là một công ty không thuộc Hoa Kỳ.

Trong nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi không thể tìm thấy RICO được sử dụng để chống lại một tập đoàn lớn như vậy bởi chính phủ liên bang.

Doanh nghiệp Huawei đã tham gia và các hoạt động của nó bị ảnh hưởng, thương mại giữa các quốc gia và nước ngoài, các công tố viên của viết đã viết trong bản cáo trạng. Mục đích chính của Huawei Enterprise là phát triển thương hiệu ‘Huawei’ toàn cầu thành một trong những công ty thiết bị viễn thông và điện tử tiêu dùng mạnh nhất thế giới, bằng cách thâm nhập, phát triển và thống trị thị trường công nghệ và dịch vụ điện tử tiêu dùng ở mỗi nước của các quốc gia nơi Huawei Enterprise hoạt động.

Huawei bị cáo buộc ăn căp thông tin, xâm phạm bí mật thương mại

Huawei công ty công nghệ và cũng là nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và là một trong những nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất.

Các công tố viên đã viết rằng Huawei và các chi nhánh của họ đã đánh cắp từ ít nhất sáu công ty Mỹ. Điều đó bao gồm việc đánh cắp mã nguồn của bộ định tuyến từ Công ty 1 chưa được đặt tên (như TechCrunch lưu ý, có khả năng là Cisco) mà Huawei sau đó đã sử dụng để cung cấp sản phẩm của riêng họ với giá thấp hơn.

Trong một trường hợp bị cáo buộc khác, bản cáo trạng tuyên bố một kỹ sư của Huawei đã bị bắt gặp khi đang đi vào gian hàng của đối thủ cạnh tranh tại triển lãm thương mại Chicago trong đêm khuya trước khi rời khỏi vỏ thiết bị mạng và chụp ảnh mạch điện bên trong. (Kỹ sư cho biết đã bị bắt gặp đeo huy hiệu cho biết, We Weuaua, một người nói dối của Huawei.)

Một công ty 6 giấu tên khác được viết để gửi qua một sàn sân bóng của Prop Propomatic và Confidence cho Huawei trong nỗ lực tạo ra sự hợp tác, sau đó Huawei đã kịp thời phân phối thông tin kỹ thuật bí mật bên trong cho các kỹ sư của mình.

Bản cáo trạng cũng bao gồm các khiếu nại được đưa ra trong vụ kiện ở Quận Tây, bao gồm cả vụ trộm cắp của Tappy , và một chương trình thưởng của Huawei được các nhà quản lý giám sát cho các nhân viên lấy trộm dữ liệu bí mật của đối thủ.

Nó cũng chứa các chi tiết mới về những nỗ lực bị cáo buộc của nhân viên Huawei để nói dối với các nhà điều tra liên bang và cản trở công lý, nói rằng Huawei giữ một hướng dẫn được liệt kê là bí mật hàng đầu với các hướng dẫn cho các gián điệp của công ty để che giấu việc làm của họ với HUAWEI trong các cuộc gặp gỡ với cơ quan thực thi pháp luật nước ngoài quan chức.

Cuối cùng, bản cáo trạng tuyên bố rằng nhân viên Huawei nói dối với FBI và Quốc hội trong nỗ lực che đậy các giao dịch bất hợp pháp ở Iran và Bắc Triều Tiên , nơi họ đang kinh doanh thông qua các chi nhánh địa phương của Drake như Skycom.

Huawei bị cáo buộc ăn căp thông tin, xâm phạm bí mật thương mại

Huawei có thực sự ăn căp thông tin người dùng, xâm phạm bí mật thương mại?

Các công tố viên hiện đang yêu cầu tịch thu tài sản và lợi nhuận dân sự liên quan đến các tội danh âm mưu trộm cắp và buôn bán, cũng như bất kỳ lợi nhuận nào từ kế hoạch lừa đảo ngân hàng và ngân hàng bị cáo buộc để né tránh các biện pháp trừng phạt.

Huawei đã tuyên bố doanh thu bán hàng hơn 122 tỷ đô la trong năm 2019 và thương hiệu này được Forbes định giá khoảng tám tỷ đồng , có nghĩa là hàm ý này rất lớn. Mặc dù hầu hết trong số đó là ở Trung Quốc, nơi công ty có trụ sở và chính phủ khó có thể có hành động chống lại công dân của chính họ.

Các quan chức tình báo Hoa Kỳ gần đây cũng đã tuyên bố (dưới vỏ bọc ẩn danh và không cung cấp thông tin cụ thể ) rằng họ có bằng chứng cứng rắn Huawei đã xây dựng các cửa hậu giám sát vào các thiết bị viễn thông mà họ đã bán ra nước ngoài để gián điệp thay mặt cho các dịch vụ quân sự và an ninh Trung Quốc.

Tin tức về bản cáo trạng và khẩu súng hút thuốc trong vụ tuyên bố gián điệp tấn công khi Đức, một trong những đồng minh mà Hoa Kỳ đang hối thúc từ chối Huawei, đang đưa ra quyết định về việc có nên đưa nó vào kế hoạch cơ sở hạ tầng 5G hay không?

Công ty cũng đang phải đối mặt với nhiều lệnh trừng phạt của Bộ Thương mại và chính phủ liên bang đã làm tổn thương rất lớn đến khả năng kinh doanh của công ty.

Huawei phủ nhận mạnh mẽ rằng đây là một mối đe dọa an ninh và đã đưa ra các cáo buộc trộm cắp thương mại là không chính xác hoặc công việc của các nhân viên lừa đảo. Mỹ và Trung Quốc tiếp tục tiến hành một cuộc chiến thương mại đã có tác động lớn đến thương mại toàn cầu.

Trong đó đã làm dấy lên những nghi ngờ rằng chiến dịch leo thang Mỹ so với Huawei có thể nhiều hơn một con tin chép chính trị của chính quyền Trump được thiết kế để ép buộc các đối tác Trung Quốc của nó vào đình công một thỏa thuận.

Huawei đã không trả lời yêu cầu bình luận của Gizmodo và chúng tôi sẽ cập nhật bài đăng này nếu chúng tôi nghe lại thông tin nào đó về vấn đề này. Hãy theo dõi để cập nhật thông tin tiếp theo của chúng tôi.

Theo thám tử Vũng Tàu

Công ty thám tử Đại Thiên

error: Content is protected !!