Home / Tin tức thám tử / Hacker ăn cắp thông tin cá nhân của 26 triệu người dùng năm 2019

Hacker ăn cắp thông tin cá nhân của 26 triệu người dùng năm 2019

Hacker ăn cắp thông tin cá nhân của 26 triệu người dùng. Vào năm 2019, một hacker sử dụng biệt danh “Gnintoplayers” bán dữ liệu cá nhân của 26 triệu người từ khắp nơi trên thế giới bằng cách sử dụng dịch vụ của sáu công ty khác nhau.

hacker ăn cắp dữ liệu cá nhân của 26 triệu người này, và những thông tin cá nhân của những người đã bị đánh cắp đã bị các hacker bán trên Deep Web với giá 1.4231 Bitcoin (khoảng 4.940 đô la) với một khoản phí. Trước đây, hacker này đã bán thông tin cá nhân của người dùng ba lần.

Hacker ăn cắp thông tin cá nhân của 26 triệu người dùng

Các công ty bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công này bao gồm GameSalad , Estante Virtual , Coubic , LifeBear , Bukalapak và Youthmanual . Hầu hết các công ty này không có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, GameSalad, một cái tên đáng chú ý trong danh sách, là nền tảng phát triển của 75 trò chơi trong top 100 trong App Store của Apple.

Hacker ăn cắp thông tin cá nhân của 26 triệu người

Hacker đã xuất bản các tệp bó chứa email, mật khẩu, tên người dùng, địa chỉ IP và cài đặt ứng dụng cho hầu hết các công ty hoặc dịch vụ trong danh sách. Tuy nhiên, không phải tất cả dữ liệu đều được bán, vì nhiều công ty trong số này trả tiền cho tin tặc để tránh tiết lộ.

Trả lời phỏng vấn ZDNet có trụ sở tại Hoa Kỳ , Hacker nói rằng các công ty này đang bán thông tin này vì họ nghĩ rằng họ tin rằng người dùng của họ không bảo vệ đúng thông tin của họ với mã hóa đầy đủ và nói “Tôi xin lỗi vì tôi chưa thấy ai bảo mật về sự bảo mật của mình.”

Trong cuộc tấn công đầu tiên vào tháng 2 năm 2019 , hacker Gnintoplayers đã bán được 617 triệu tài khoản trực tuyến từ 16 trang web. Sau đó, ông đã phát động một cuộc tấn công thứ hai ảnh hưởng đến tám trang web bổ sung, bao gồm trang web đặt phòng du lịch Ixigo và trang web phát video trực tiếp YouNow.

Trong cuộc tấn công thứ ba hacker ăn cáp thông tin cá nhân của người dùng, nó đã ảnh hưởng đến hơn 93 triệu người dùng và trang web, bao gồm cả nền tảng chia sẻ Gif nổi tiếng Gfycat và trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến Pizap.

Các cuộc tấn công và vi phạm dữ liệu như vậy đang trở thành một khía cạnh ngày càng phổ biến của cuộc sống số và trực tuyến. Sẽ rất có ích khi sử dụng các ký tự chữ và số trong mật khẩu của bạn và sử dụng xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản của bạn khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến.

error: Content is protected !!