Home / Tin Tức / Facebook đã mua Giphy ( công cụ tạo ảnh GIF và nhãn dán )

Facebook đã mua Giphy ( công cụ tạo ảnh GIF và nhãn dán )

Facebook đã mua Giphy, công cụ được sử dụng nhiều nhất để tạo ảnh GIF và nhãn dán. Facebook, đã xem xét 400 triệu đô la cho giao dịch mua này, sẽ tích hợp Giphy vào Instagram.

Mạng xã hội Facebook kết hợp Giphy, công cụ để tạo và chia sẻ GIF với hình ảnh hoạt hình. Số tiền mà Facebook phải trả cho giao dịch mua này chưa được công bố chính thức. Tuy nhiên, nó đã được tuyên bố rằng mạng xã hội đã trả khoảng 400 triệu đô la cho Giphy.

Facebook đã mua Giphy (công cụ tạo ảnh GIF và nhãn dán) 400 triệu đô

Facebook có kế hoạch tích hợp công cụ GIF phổ biến Giphy vào Instagram. Facebook muốn mua Giphy, công ty có thư viện lớn nhất trong lĩnh vực GIF mà người dùng phương tiện truyền thông xã hội sử dụng rộng rãi vào năm 2015, nhưng nỗ lực này đã không thành công.

Facebook mua lại Giphy

Giám đốc điều hành của công ty Mark Zuckerberg tuyên bố mua lại công cụ này vào thứ Sáu ngày 15 tháng Năm. Trong tuyên bố chính thức, công ty cũng đảm bảo rằng bộ công cụ phát triển và các công cụ tích hợp trên các nền tảng khác không đi đâu được và hệ sinh thái công cụ sẽ được mở rộng. Cộng đồng vẫn có thể tạo và xuất bản hình ảnh động bằng dịch vụ.

Người dùng có thể tạo, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh GIF của riêng họ với Giphy. Trong một thông báo chính thức liên quan đến việc mua hàng từ Facebook, ông đã thông báo rằng 50% lưu lượng truy cập của Giphy đã đến từ ứng dụng Facebook (Facebook, Messengeri Instagram, WhatsApp). Theo thông báo trên blog của Facebook, một nửa lưu lượng truy cập này thuộc về Instagram.

“Chào mừng đến với gia đình Giphy” đã được nói trong một tuyên bố của Facebook, kết hợp Instagram và Giphy, sẽ tập trung vào việc giúp người dùng sử dụng GIF và nhãn dán trong Câu chuyện và DM dễ dàng hơn.

Tuyên bố cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng API của Giphy trong nhiều năm, không chỉ trên Instagram mà còn trên ứng dụng Facebook, Messenger và WhatsApp. Nó sẽ tiếp tục chạy thư viện Giphy (bao gồm cả bộ sưu tập nội dung toàn cầu), mọi người vẫn có thể tải lên GIF; và các đối tác API sẽ tiếp tục có cùng quyền truy cập vào API của Giphy.

Nền tảng Giphy là gì?

Nền tảng Giphy, kết hợp một bộ sưu tập GIF động khổng lồ và cho phép chúng được xuất bản trên nhiều sứ giả và mạng xã hội khác nhau, hiện là một phần của gia đình Facebook.

Số liệu chưa được xác nhận bởi các bên liên quan, nhưng Axios báo cáo rằng thỏa thuận đã chuyển 400 triệu đô la. Giphy sẽ là một phần của nhóm Instagram, nhưng việc tích hợp với các dịch vụ khác của công ty (Facebook, Messenger và WhatsApp, cùng với các dịch vụ khác) sẽ còn tăng hơn nữa.

Người khổng lồ có thể đã để mắt đến dịch vụ này một thời gian: Giphy được tạo ra vào năm 2013 và theo thời gian, trở thành nhà cung cấp chính thức của Nhãn dán trong Câu chuyện và Trực tiếp, ngoài công cụ tìm kiếm GIF hoạt hình tiêu chuẩn của Instagram.

error: Content is protected !!