Home / Tin tức thám tử / Định vị theo dõi số điện thoại qua tần sóng sim như thế nào?

Định vị theo dõi số điện thoại qua tần sóng sim như thế nào?

Theo dõi điện thoại qua tần sóng sim bằng cách nào? Đây là phương pháp định bị vị trí của một số điện thoại thông qua tần sóng của sim bằng các dụng cụ dò tần sóng. Hình thức theo dõi này phổ biến, tuy nhiên cũng còn những hạn chế nhất định trong việc định vị vị trí của một số sim nào đó.

Có thể nói được rằng, hình thức giám sát số điện thoại qua tần sóng sim là phương pháp định vị số điện thoại người khác đang ở đâu trên bản đồ tương đối dễ dàng và nhanh chóng. Việc giám sát này dựa theo nguyên tắc của những trạm thu phát sóng, nó phụ thuộc 100% vào các trạm thu pháp sóng này.

Theo dõi điện thoại qua tần sóng sim di động bằng cách nào

Để định vị vị trí hiện tại của một số điện thoại thì có nhiều phương pháp, thế những nếu dựa theo nguyên tắc hoạt động của các trạm thu phát sóng di động thì còn nhiều hạn chế, tỉ lệ định vị chính xác phụ thuộc vào mật độ dày hay thưa của những trạm thu phát sóng di động này.

Theo dõi điện thoại qua tần sóng sim như thế nào?

Ở đây, chúng ta có 2 phương pháp theo dõi số điện thoại là: Theo dõi vị trí qua trạm thu phát sóng di động và theo dõi định vị qua tấn sóng của sim. Dưới đây văn phòng trung tâm thám tử Đại Thiên chúng tôi sẽ phân tích 2 hình thức này để các bạn hình dung một cách chi tiết.

1. Định vị số điện thoại qua trạm thu phát sóng

Nguyên lý hoạt động của hình thức này là: Một số điện thoại khi có phát sinh cuộc gọi, hoặc tin nhắn, thì bắt buộc sim đó phải kết nối với một trụ thu pháp sóng di động xung quanh. Do vậy, khi số điện thoại đó có phát sinh cuộc gọi hoặc tin nhắn sẽ lưu lại vị trí của cột thu phát sóng di động đó.

Định vị số điện thoại qua trạm thu phát sóng

Nguyên tắc định vị số điện thoại qua cột thu phát sóng ( ảnh minh họa )

Vậy thì, khi định vị số điện thoại thông qua tần sóng của sim bằng các trụ thu phát sóng di động này, chúng ta sẽ có được vị trí của chính các trụ thu phát này, vị trí càng chính xác khi khu vực xung quanh có mật độ các cột thu phát sóng dày, và ngược lại vị trí sẽ càng xa khi xung quanh số điện thoại đó có ít trụ thu phát sóng di động.

Phương pháp định vị số điện thoại thông qua các trạm thu phát sóng đi dộng này thường sẽ lệch trong bán kính khoảng từ 200 – 300m, tùy thuộc vào mật độ các cột thu phát sóng di động xung quanh. Hay nói cách khác, khi sử dụng phương pháp này, chúng ta sẽ khoanh vùng được số điện thoại đang ở khu vực nào.

Hình thức định vị này thường phù hợp với những trường hợp như: Tìm người thân bỏ nhà đi, tìm học sinh – sinh viên –  trẻ em vị thành niên bỏ nhà đi, tìm con nợ bỏ trốn… Và chi phí cho hình thức này là từ 6.000.000 – 7.000.000 VNĐ / lần định vị. ( Xem chi tiết dịch vụ định vị số điện thoại )

Hiện nay các hình thức định vị số điện thoại hiện nay phổ biến nhất vẫn là phương pháp định vị qua trạm thu phát sóng di động. Ngoài hình thức này ra, chúng ta còn 1 hình thức định vị khác nữa chính xác hơn, tuy nhiên nó phức tạp hơn và chi phí thực hiện cao hơn rất nhiều. Dó chính là hình thức định vị qua tần sóng sim.

Trong khi dịch vụ định vị số điện thoại theo các trạm thu phát sóng di động này chỉ dao động từ 6 – 7 triệu / 1 lần định vị, thì phương pháp định vị dò tần sóng sim này lên tới 50 – 60 triệu đồng / lần định vị. Tuy nhiên, phương pháp định vị số điện thoại qua tần sóng của sim này sẽ cho kết quả chính xác 100%.

2. Theo dõi điện thoại qua tần sóng sim di động

Như đã nói ở trên, phương pháp này tuy phức tạp hơn, nhưng ngược lại thì độ chính xác cao nhất, nhờ vào những thiết bị dò tần sóng chuyên dụng sẽ cho vị trí chính xác 100%.

Theo dõi điện thoại qua tần sóng sim di động

Nguyên tắc định vị dò tìm tần sóng hoạt động của sim ( ảnh minh họa )

Nguyên tắc của hình thức này là: Nhờ vào hệ thống chuyên dụng về dò tần sóng của sim để tìm vị trí, hệ thống bao gồm hoạt động tương đối cồng kềnh và phức tạp, do vậy trong quá trình thực hiện sẽ luôn bao gồm 1 chiếc xe máy chở theo 1 thiết bị dò tần sóng sim, và 1 chiếc xe oto bán tải đi sau để chở hệ thống phân tích tần sóng của sim mà thiết bị đầu thu được trả về.

– Thiết bị dò tần sóng trên xe máy có tác dụng dẫn đầu để dò tần sóng hoạt động của sim, sau đó truyền tải thông tin về hệ thống trên xe bán tải để phân tích.

– Hệ thống phân tích tần sóng của sim trên sẽ bán tải chịu trách nhiệm phân tích các dữ liệu mà thiết bị đầu thu được, sau đó lần theo tần sóng hoạt động của sim đó và xác định được vị trí chính xác 100%.

Trong khi dịch vụ định vị số điện thoại theo các trạm thu phát sóng di động này chỉ dao động từ 6 – 7 triệu / 1 lần định vị, thì phương pháp định vị dò tần sóng sim này lên tới 50 – 60 triệu đồng / lần định vị. Tuy nhiên, phương pháp định vị số điện thoại qua tần sóng của sim này sẽ cho kết quả chính xác 100%.

Phương pháp này phù hợp cho các trường hợp như: Con nợ bỏ trốn với số tiền lớn, tìm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với khối tài sản lừa đảo lớn, tìm trẻ em bị bắt cóc, tìm đối tượng tống tiền, truy tìm đối tượng phạm tội nguy hiểm…

Dịch vụ định vị số điện thoại chuyên nghiệp.

Văn phòng trung tâm thám tử Đại Thiên là đơn vị cung cấp dịch vụ định vị số điện thoại uy tín, chuyên nghiệp có thâm niên kinh nghiệm lâu năm nhất hiện nay. Với thâm niên hơn 12 năm lĩnh vực theo dõi, điều tra và xác minh thông tin, hơn 6 năm trong lĩnh vực định vị số điện thoại, văn phòng trung tâm thám tử Đại Thiên tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Các dịch vụ liên quan đến số điện thoại mà công ty thám tử Đại Thiên chúng tôi đang cung cấp bao gồm: Điều tra thông tin chủ nhân số điện thoại, lấy danh sách lịch sử cuộc gọi của người khác ( Viettel, Vinaphone, Mobifone ), định vị vị trí hiện tại của số điện thoại, cài đặt phần mềm theo dõi điện thoại. Đây là những hình thức theo dõi số điện thoại phổ biến nhất hiện nay.

Đối với hình thức định vị số điện thoại, hiện tại văn phòng trung tâm thám tử Đại Thiên chúng tôi đang cung cấp 2 hình thức theo dõi điện thoại, đó là hình thức định vị qua tần sóng sim và trạm thu phát sóng di động, nếu các bạn cần sử dụng 1 trong 2 hình thức trên, các bạn hãy gọi đến văn phòng trung tâm thám tử Đại Thiên qua đường dây nóng để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

 

Dịch vụ điều tra liên quan:

Dịch vụ điều tra chủ nhân số tài khoản ngân hàng

Dịch vụ sao kê tài khoản ngân hàng của người khác

Dịch vụ điều tra chủ nhân biển số xe máy, xe ô tô

Dịch vụ điều tra thông tin cá nhân, xác minh họ hàng

error: Content is protected !!