Home / Tin tức thám tử / IBM là công ty của nước nào? Kinh doanh sản phẩm dịch vụ gì?

IBM là công ty của nước nào? Kinh doanh sản phẩm dịch vụ gì?

IBM là gì? IBM là hãng máy tính của quốc gia nào? IBM là công ty của nước nào? kinh doanh sản phẩm dịch vụ gì? IBM là công ty máy tính có biệt danh Big Blue , IBM là một trong 30 công ty được đưa vào Trung bình công nghiệp Dow Jones và là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất thế giới, với (tính đến năm 2018 ) hơn 352.600 nhân viên, được gọi là “IBMers”. Ít nhất 70% người IBM có trụ sở bên ngoài Hoa Kỳ và quốc gia có số lượng người dùng IBM lớn nhất là Ấn Độ.

Công ty IBM là hãng máy tính của quốc gia nào? các sản phẩm là gì?

Công ty IBM là hãng máy tính của quốc gia nào? các sản phẩm là gì?

Nhân viên của công ty hãng máy tính IBM đã được trao 5 giải thưởng Nobel , 6 giải thưởng Turing , 10 Huân chương Công nghệ Quốc gia (Hoa Kỳ), và 5 Huân chương Khoa học Quốc gia (Hoa Kỳ) .

IBM là gì? Công ty IBM là hãng máy tính của quốc gia nào?

Công ty IBM ( International Business Machines ) là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Armonk, New York , hoạt động tại hơn 170 quốc gia. Công ty bắt đầu vào năm 1911, được thành lập tại Endicott, New York , với tư cách là Computing Tabulating Recording (TLR) và được đổi tên thành “International Business Machines” vào năm 1924.

IBM sản xuất và bán phần cứng máy tính , phần mềm trung gian và các loại phần mềm khác dành cho máy tính, cung cấp dịch vụ lưu trữ và tư vấn trong các lĩnh vực từ máy tính lớn đến công nghệ nano . IBM cũng là một tổ chức nghiên cứu lớn, giữ kỷ lục cho hầu hết các bằng sáng chế của Hoa Kỳ được tạo ra bởi một doanh nghiệp (tính đến năm 2020 ) trong 27 năm liên tiếp.

Công ty IBM là hãng máy tính của quốc gia nào? các sản phẩm là gì?

Công ty IBM là hãng máy tính của quốc gia nào? các sản phẩm và ngành nghề kinh doanh là gì?

Các phát minh của IBM bao gồm máy rút tiền tự động (ATM), đĩa mềm , ổ đĩa cứng , thẻ từ , cơ sở dữ liệu quan hệ, ngôn ngữ lập trình SQL , mã vạch UPC và bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM). Máy tính lớn của IBM , được minh họa bởi System / 360 , là nền tảng điện toán thống trị trong suốt những năm 1960 và 1970.

IBM đã liên tục thay đổi hoạt động kinh doanh bằng cách tập trung vào các thị trường có giá trị cao hơn, có lợi nhuận cao hơn . Điều này bao gồm việc loại bỏ nhà sản xuất máy in Nether vào năm 1991 và bán máy tính cá nhân ( ThinkPad / ThinkCentre ). Bên cạnh đó, các doanh nghiệp máy chủ dựa trên x86 cho Lenovo (lần lượt vào năm 2005 và 2014) và mua lại các công ty như PwC Consulting (2002), SPSS ( 2009), Công ty thời tiết (2016) và Red Hat (2019).

IBM cải thiện tính năng bảo mật. Gã khổng lồ công nghệ phần mềm máy tính đã cải thiện việc cung cấp dịch vụ bảo mật của mình với sự kết hợp của Bảo vệ mạng bảo mật XGS 5000, IPS với giao diện có thể quản lý cho phép phân tích chi tiết hơn về bảo mật doanh nghiệp và các mối đe dọa đe dọa an ninh mạng, bao gồm cả những nguồn gốc từ mạng xã hội và trang web độc hại.

Công ty IBM là hãng máy tính của quốc gia nào? các sản phẩm là gì?

Công ty IBM là hãng máy tính của quốc gia nào? các sản phẩm là gì?

Hệ thống ngăn chặn xâm nhập an ninh mạng của IBM cung cấp khả năng hiển thị cho các ứng dụng đang được sử dụng trên nền tảng máy tính, hoặc hoặc các trang web mà nhân viên truy cập trên Internet, cùng với khả năng theo dõi và kiểm soát hoạt động này, từ đó cải thiện tính năng bảo mật và giảm thiểu chi phí vận hành cho các doanh nghiệp.

Công ty máy tính IBM cải thiện tính năng bảo mật

Hệ thống an ninh mạng và bảo mật hệ thống mới đã được tạo ra, về các chức năng bảo mật cơ bản của Hệ thống phòng chống xâm nhập và bảo mật mạng của IBM, bao gồm bảo vệ khỏi các cuộc tấn công không có dữ liệu, thêm mức độ hiển thị an toàn và kiểm soát mới đối với các hoạt động trên mạng, các ứng dụng, dữ liệu và người dùng để cải thiện bảo mật, bằng cách ngăn chặn việc sử dụng sai và xác định các mối đe dọa không thể phát hiện trước đó.

Công ty IBM là hãng máy tính của quốc gia nào? các sản phẩm là gì?

Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã công bố Hội nghị thượng đỉnh là siêu máy tính khoa học mạnh mẽ và thông minh nhất thế giới. Máy tính sử dụng hệ thống IBM AC922 bao gồm 4.608 máy chủ tính toán, mỗi máy chủ chứa hai bộ xử lý IBM Power9 22 lõi và sáu bộ tăng tốc đơn vị xử lý đồ họa NVIDIA Tesla V100.

Bảo vệ mạng bảo mật của IBM kết hợp kiến ​​thức và trí thông minh về các mối đe dọa toàn cầu được phát hiện bởi X-Force, với cơ sở dữ liệu lọc web của hơn 15 tỷ URL.

Khả năng hiển thị mà IBM Security Network Protection XGS 5000 mang lại được tăng cường với sự tích hợp của Nền tảng bảo vệ mối đe dọa nâng cao của IBM, sử dụng các khả năng phát hiện sự kiện và tương quan sự kiện bất thường để chống lại các cuộc tấn công phức tạp hơn chẳng hạn như các mối đe dọa dai dẳng (APT).

Ngoài ra, khách hàng sử dụng các gọi sản phẩm dịch vụ bảo mật an ninh mạng máy tính của IBM có thể chọn từ các giải pháp tích hợp sử dụng các sản phẩm bảo mật được tối ưu hóa và các công cụ bảo mật thông minh, bao gồm cả phân tích. Bảo vệ an ninh mạng của IBM XGS 5000 đã có sẵn trong quý ba năm 2012.

Lịch sử hình thành và phát triển của IBM

Các cột mốc quan trọng:

– Trong những năm 1880, các công nghệ xuất hiện cuối cùng đã tạo thành cốt lõi của International Business Machines (IBM) hiện đại và thông minh như ngày nay.

– Julius E. Pitrap đã cấp bằng sáng chế cho thang đo điện toán vào năm 1885;

– Alexander Dey đã phát minh ra máy ghi âm quay số (1888);

– Herman Hollerith (1860 để ghi lại thời gian đến và đi của một công nhân trên một băng giấy vào năm 1889.

Công ty IBM là hãng máy tính của quốc gia nào? các sản phẩm là gì?

Vào ngày 16 tháng 6 năm 1911, bốn công ty của họ đã được Charles Ranlett Flint hợp nhất tại Tiểu bang New York để thành lập một công ty thứ năm, Công ty Ghi âm Máy tính (TLB) có trụ sở tại Endicott, New York.

Năm công ty có 1.300 nhân viên và văn phòng và nhà máy ở Endicott và Binghamton, New York; Dayton, Ohio; Detroit, Michigan; Washington DC.; và Toronto.

IBM xản xuất  máy tính

Họ sản xuất máy móc để bán và cho thuê, từ quy mô thương mại và máy ghi thời gian công nghiệp, thịt, và máy thái phô mai, cho đến máy tính bảng và thẻ đục lỗ. Thomas J. Watson, Sr., bị sa thải khỏi Công ty đăng ký tiền mặt quốc gia bởi John Henry Patterson, đã kêu gọi Flint và, vào năm 1914, đã được mời vào một vị trí tại CTR.

Công ty IBM là hãng máy tính của quốc gia nào? các sản phẩm là gì?

Công ty IBM là hãng máy tính của quốc gia nào? các sản phẩm là gì?

Watson tham gia TLB với tư cách là Tổng giám đốc, 11 tháng sau, được bầu làm Chủ tịch khi các vụ kiện liên quan đến thời gian của ông tại NCR được giải quyết. Học được các hoạt động kinh doanh tiên phong của Patterson, Watson đã tiến hành dán tem NCR lên các công ty của CTR.

Ông đã thực hiện các quy ước bán hàng, “khuyến khích bán hàng hào phóng, tập trung vào dịch vụ khách hàng, khăng khăng với những nhân viên bán hàng được chăm sóc chu đáo, tối tăm và có một lòng nhiệt thành truyền giáo để khơi dậy niềm tự hào và lòng trung thành của công ty đối với mỗi công nhân”.

Khẩu hiệu yêu thích của anh ấy, “THINK”, đã trở thành một câu thần chú cho mỗi nhân viên của công ty. Trong bốn năm đầu tiên của Watson, doanh thu đạt 9 triệu đô la (133 triệu đô la ngày nay) và hoạt động của công ty mở rộng sang châu Âu, Nam Mỹ, châu Á và Úc.

Watson không bao giờ thích cái tên gạch ngang vụng về “Công ty ghi âm điện toán” và vào ngày 14 tháng 2 năm 1924, đã chọn thay thế nó bằng tiêu đề mở rộng hơn “Máy kinh doanh quốc tế”. Đến năm 1933, hầu hết các công ty con đã được sáp nhập vào một công ty IBM.

Theo thám tử tư Sài Gòn

Công ty thám tử Đại Thiên

error: Content is protected !!