Home / Tin tức thám tử / Cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi, nghe lén, gián điệp điện thoại

Cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi, nghe lén, gián điệp điện thoại

Hướng dẫn cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén điện thoại iPhone và Android ( Samsung, Oppo, Sony, Huawei, Xiaomi, HTC,… ) dành cho những người nghi ngờ, hoặc chắc chắn điện thoại của mình đang bị cài phần mềm theo dõi gián điệp điện thoại của mình. Các bạn nên thực hiện thường xuyên để tránh bị theo dõi bằng những loại phần mềm độc hại này.

Ở bài chia sẽ trước, văn phòng thám tử Đại Thiên đã có hướng dẫn cách cài đặt phần mềm nghe lén điện thoại người khác với những bước cơ bản, nếu các bạn muốn tìm hiểu thì hãy tham khảo lại các bước thực hiện. Còn ở bài viết này, văn phòng trung tâm thám tử Đại Thiên sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi, nghe lén, gián điệp điện thoại iPhone và Android.

Cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén điện thoại iphone android

Giải thích: Phần mềm nghe lén, phần mềm định vị, phần mềm gián điệp điện thoại, phần mềm đọc trộm tin nhắn, phần mềm ghi âm cuộc gọi bí mật chạy ẩn…. Đây là những cái tên khác nhau của một loại phần mềm theo dõi điện thoại, tất cả cũng chỉ là một loại phần mềm duy nhất, chỉ khác nhau ở tên gọi.

1. Cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại iPhone

– Bước 1: Vào “Cài đặt” –> Chọn “Cài đặt chung” –> Chọn “Đặt lại”

Mặc dù chưa xác định được máy điện thoại của bạn có bị cài phần mềm hay không, nhưng phương pháp này là xóa bỏ các loại phần mềm có trên điện thoại nếu như nó đã được cài hoặc đang tồn tại trên máy điện thoại của bạn.

Từ màn hình chính của điện thoại, các bạn vào ứng dụng cài đặt –> Chọn mục cài đặt chung –> Sau đó, kéo xuống dưới cùng và chọn tiếp mục đặt lại để cấu hình lại các cài đặt cho máy.

Cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén điện thoại iPhone, Android

– Bước 2: Chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” để gỡ bỏ tất cả phần mềm theo dõi

Ở đây, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn như: Đặt lại tất cả cài đặt ( chỉ xóa các cấu hình trong cài đặt điện thoại ), xóa tất cả nội dung và cài đặt ( khôi phục lại điện thoại lúc xuất xưởng ), đặt lại cài đặt mạng ( cài đặt cấu hình mạng ban đầu ), đặt lại từ điển bàn phím, đặt lại bố cục màn hình chính, đặt lại vị trí và quyền riêng tư.

Cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén điện thoại iPhone, Android

Các bạn hãy chọn xóa tất cả nội dung và cài đặt ( khôi phục lại điện thoại lúc xuất xưởng ). Lúc này, điện thoại của bạ sẽ tự động xóa tất cả mọi thông tin từ ứng dụng, phần mềm, hình ảnh, danh bạ, nhật ký… Nghĩa là điện thoại của bạn trở về trạng thái mới mua, lúc mới xuất xưởng.

– Bước 3: Tải dữ liệu lên iCloud trước khi xóa iPhone

Đây là bước quan trọng đối với dữ liệu trong máy điện thoại của bạn. Việc tải dữ liệu lên iCloud là quá trình chúng ta sao lưu các dữ liệu bao gồm: Danh bạ, hình ảnh, email, và các dữ liệu được cài đặt khác. Thời gian tải dữ liệu có thể nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng dữ liệu và đường truyền dữ liệu trên máy của bạn.

Cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén điện thoại iPhone, Android

Các bạn yên tâm rằng, dữ liệu khi được tải lên iCloud sẽ được mã hóa và  xóa toàn bộ virus độc hại, sau đó chúng ta tải về máy các dữ liệu này hoàn toàn an toàn, không bị chứa các loại phần mềm độc hại khác còn sót lại.

– Bước 4: Khởi động lại điện thoại và các ứng dụng gián điệp sẽ bị gỡ bỏ hoàn toàn.

Sau khi thực hiện xóa toàn bộ các dữ liệu trên máy điện thoại của bạn, thì máy sẽ tự động xóa, sau đó tự động khởi động lại máy, các bạn làm theo các hướng dẫn cũng như nhập các thông tin theo yêu cầu hiển thị trên màn hình để khởi động máy điện thoại iPhone của bạn. Chúc các bạn thành công!

2. Cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén gián điệp điện thoại Android

Đối với điện thoại Android là dòng điện thoại chạy hệ điều hành mở, cho nên việc cài đặt một phần mềm theo dõi nghe lén gián điệp là tương đối nhanh và dễ dàng, do vậy các bạn nên thực hiện công việc gỡ bỏ phần mềm gián điệp khỏi máy điện thoại của mình một cách nghiêm túc để tránh những hệ lụy không đáng có.

Do là nhiều dòng điện thoại ( Samsung, Oppo, Sony, Huawei, Xiaomi, HTC, Asus, Nokia… ) có phiên bản hệ điều hành Android khác nhau, do vậy văn phòng trung tâm thám tử Đại Thiên sẽ hướng dẫn các bạn các bước tiêu chuẩn, các bạn lựa chọn tìm các phần tương ứng trên phiên bản máy điện thoại của mình và thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể.

Cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi nghe lén gián điệp điện thoại iphone android

Lưu ý quan trọng: Thao tác đặt lại về trạng thái ban đầu sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi máy điện thoại của bạn, do đó trước khi thực hiện xóa bỏ các ứng dụng độc hại, các bạn nên sao lưu dữ liệu của mình vào tài khoản Google để khôi phục ngay khi khởi động lại thiết bị của mình.

– Cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi nghe lén gián điệp trên điện thoại Samsung: Các bạn thực hiện lần lượt theo các thao tác sau: Cài đặt –> Quản lí chung –> Xóa –> Khôi phục cài đặt gốc –> Đặt lại thiết bị –> Khởi động và làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị.

– Cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén trên điện thoại Sony: Vào ứng dụng cài Đặt –> Sao lưu & đặt lại –> Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất–> Đặt lại điện thoại –> Xoá mọi thứ –> Khởi động và làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị.

– Cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén điện thoại Oppo: Vào ứng dụng cài Đặt –> Cài đặt bỗ sung –> Sao lưu và đặt lại –> Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt –> Xác nhận xóa –> Khởi động và làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị.

– Cách xóa phần mềm gián điệp điện thoại  Asus: Vào ứng dụng cài Đặt –> Sao lưu & đặt lại –> Đặt lại dữ liệu gốc –> Khởi động và làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị.

– Cách xóa phần mềm gián điệp điện thoại  Nokia: Vào ứng dụng cài Đặt –> Sao lưu và đặt lại –> Đặt lại về dữ liệu gốc –> Đặt lại điện thoại –> Khởi động và làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị.

– Cách xóa phần mềm gián điệp điện thoại  HTC: Vào ứng dụng cài Đặt –> Sao Lưu & thiết lập lại –> Thiết lập lại cài đặt điện thoại –> Chọn xóa tất cả dữ liệu –> OK –> Khởi động máy và làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị.

– Cách xóa phần mềm gián điệp điện thoại Huawei : Vào ứng dụng cài Đặt –> Sao lưu và thiết lập lại –> Đặt lại về dữ liệu gốc –> Đặt lại điện thoại –> OK –> Khởi động lại và làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị.

– Cách xóa phần mềm gián điệp điện thoại Xiaomi : Cài đặt –> Cài đặt bổ sung –> Sao lưu & đặt lại –> Đặt lại về dữ liệu gốc –> Đặt lại điện thoại –> Khởi động lại máy và làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị.

– Cách xóa phần mềm gián điệp điện thoại Vivo: Cài đặt –> Cài đặt khác –> Sao lưu và đặt lại –> Xóa sạch mọi dữ liệu –> Đặt lại điện thoại –> Khởi động lại máy và làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị.

Xem chi tiết cách hướng dẫn ở video này

3. Kiểm tra nhận biết máy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi

Kiểm tra và nhận biết máy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi bằng cách nào? Công ty thám tử Đại Thiên có một thông tin chính xác cho các bạn rằng, những phương pháp kiểm tra điện thoại có bị cài phần mềm theo dõi nghe lén gián điệp hay không bằng phương pháp kiểm tra pin nhanh hết, máy nóng nhanh, tăng lưu lượng data, xuất hiện tin nhắn lạ, máy tự nhiên tắt nguồn đột xuất… Tất cả đều không chính xác.

Cách kiểm tra nhận biết máy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi

Tại sao những phương pháp kiểm tra trên lại không chính xác? Bởi vì loại phần mềm theo dõi điện thoại này là loại chạy ẩn, nó có dung lượng rất nhẹ, nó không hề hao tốn những tài nguyên trên máy điện thoại, cũng như không có bất kỳ một biểu hiện nào cho người dùng kiểm tra.

Do vậy chúng tôi mới nói rằng, những cách nhận biết máy điện thoại bi cài phần mềm theo dõi dựa vào pin, tính vật lý nóng máy, kiểm tra lưu lượng data 3G… là quá phổ thông, quá bình thường, nó chỉ là phương pháp tự nghĩ ra, nó hoàn toàn không thể áp dụng vào việc kiểm tra phần mềm gián điệp trên điện thoại.

Vậy thì, kiểm tra máy điện thoại bị cài phần mềm nghe lén theo dõi gián điệp bằng cách nào? Chúng tôi muốn nói rằng, nếu như không có nghiệp vụ thì không có cách nào có thể kiểm tra được phần mềm gián điệp trên điện thoại, chỉ có những nhân viên nghiệp vụ chuyên về phần mềm gián điệp mới có thể kiểm tra và nhận biết được phần mềm nghe lén đang tồn tại trên máy điện thoại của bạn.

Nếu như bạn không có nghiệp vụ phần mềm theo dõi nghe lén gián điệp điện thoại thì chắc chắn các bạn không thể tự mình kiểm tra máy điện thoại của mình có đang bị cài phần mềm theo dõi gián điệp hay không, chỉ có phương pháp ngăn ngừa việc người khác cài phần mềm theo dõi gián điệp vào máy điện thoại của mình. Các bạn hãy tìm hiểu 9 cách chặn phần mềm theo dõi nghe lén điện thoại và văn phòng trung tâm thám tử Đại Thiên đã hướng dẫn cụ thể.

Nếu các bạn nghi ngờ máy điện thoại của mình bị cài và muốn kiểm tra xem có hay không phần mềm đang tồn tại trên máy điện thoại của mình, các bạn có thể liên hệ đến văn phòng thám tử thuộc trung tâm thám tử Đại Thiên để được hỗ trợ kiểm tra và gỡ bỏ hoàn toàn một cách triệt để.

Xem chi tiết cách hướng dẫn ở video này

 

Tin tức liên quan khác:

Cách theo dõi người yêu bạn đang làm gì trên Facebook

Cách xem người yêu đang nhắn tin với ai trên Faceobok

Cách đọc trộm tin nhắn Zalo và Facebook người khác

Cách định vị số điện thoại người khác qua Zalo Facebook

Phần mềm khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

error: Content is protected !!