Home / Khám Phá / Tại sao bánh pizza hình tròn bỏ vào hộp vuông, ăn hình tam giác

Tại sao bánh pizza hình tròn bỏ vào hộp vuông, ăn hình tam giác

Hiện tại rất thú vị với câu hỏi: Tại sao bánh pizza hình tròn bỏ vào hộp hình vuông? Tại sao bánh pizza hình tròn lại bỏ vào hộp vuông và được ăn theo hình tam giác? Đây có lẽ là câu hỏi rất đời thường nhưng cũng khiến rất nhiều người đau đầu.

– Tìm hiểu thêm những công việc của dịch vụ thám tử tại Nha Trang hoạt động điều tra

Có lẽ chiếc bánh pizza là thực phẩm yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Mặc dù rất phổ biến nhưng lại có rất ít người để ý đến vấn đề này. Có rất nhiều đã vui vẻ nói rằng: Trong khi các bạn đang ăn bánh ngon lành thì tôi và các nhà khoa học đang đau đầu nghiên cứu xem tại sao bánh pizza hình tròn lại bỏ vào hộp vuông và được ăn theo hình tam giác?”

Vấn đề này rất thú vị và có rất nhiều cách giải thích khác nhau, nhiều người thì không quan tâm tới vấn đề này, nhưng đó cũng là cách mà  nhà sản xuất tiết kiệm và dễ dàng vận chuyển cũng như dễ dàng sắp xếp hơn, dưới đây là một số lời giải thích có lẽ sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn.

Tại sao bánh pizza hình tròn bỏ vào hộp vuông và được ăn theo hình tam giác

Tại sao bánh pizza hình tròn lại bỏ vào hộp vuông và được ăn theo hình tam giác?

1. Giảm chi phí khi sản xuất

Khi sản xuất một cái hộp có hình vuông sẽ có mức độ đơn giản và có mức chi phí thấp hơn. Đó là do hộp hình vuông có thể dễ dàng tạo ra từ một tấm bìa carton. Trong khi đó, để sản xuất được một hộp đựng bánh pizza có hình tròn thì nhà sản xuất phải cần đến rất nhiều tấm bìa carton.

– Tìm hiểu về dịch vụ thám tử tại Vũng Tàu

Bên cạnh đó, để sản xuất được một chiếc hộp hình tròn cũng phải có sự hỗ trợ của nhiều máy móc và nghiên cứu thiết kế khác nhau. Do đó, các nhà sản xuất bánh pizza chọn hộp hình vuông vừa đơn giản, vừa có chi phí thấp hơn hình tròn.

2. Vận chuyển dễ dàng hơn

Thêm một lý do nữa cho việc nhà sản xuất chọn hộp hình vuông để đựng bánh pizza đó là giúp dễ dàng vận chuyển và bảo đảm an toàn cho bánh không bị lộn ngược lại.

Do hộp đựng hình vuông dễ dàng lắp ráp tại chỗ, do đó nguyên vật liệu để làm ra chiếc hộp có thể được vận chuyển dưới dạng tấm bìa carton phẳng từ nơi này sang nơi sản xuất dễ dàng, chiếc hộp đựng hình vuông cũng cho phép người vận chuyển có thể dễ dàng xếp chồng các hộp bánh lên nhau mà không sợ bị lật ngược.

Còn đối với những hộp đựng bánh pizza có hình tròn thì cần phải lắp ráp ngay tại xưởng, nguyên vật liệu để tạo ra một chiếc hộp hình vuông không thể vận chuyển dễ dàng, các chi tiết của chiếc hộp đựng sẽ lộn xộn và khó sắp xếp lại, điều này khiến cho việc vận chuyển trở nên khó khăn hơn, cũng như mất nhiều không gian lưu trữ hơn.

3. Tiện lợi khi lấy bánh ra

Một lợi ích nữa của hộp đựng bánh có hình vuông là tạo thêm khoảng trống ở 4 góc bên trong hộp, điều này giúp chúng ta lấy bánh pazzi một cách dễ dàng hơn. Các khoảng trống có thể giúp chúng ta xỏ ngón tay qua và lấy bánh dễ hơn. Ngoài ra, không gian trống bên trong chiếc hộp vuông cũng được tận dụng để đựng gia vị hay lá rau thơm…

– Tìm hiểu công việc của thám tử tư Mỹ Tho Tiền Giang hoạt động như thế nào?

Bạn hãy tưởng tượng, nếu cái bánh pizza có tròn mà lại được đặt khít trong hộp đựng hình tròn nữa thì chỉ có các là xé chiếc hộp đựng mới lấy được chiếc bánh ra, còn với chiếc hộp đựung hình vuông thì dễ dàng lấy bánh ra bằng khoảng trống ở các góc của hình vuông.

Tại sao bánh pizza hình tròn bỏ vào hộp vuông và được ăn theo hình tam giác

Tại sao pizza hình tròn để trong hộp vuông và cắt theo hình tam giác?

Ngoài những cách giải thích trên ra, chúng ta cũng có thể xem xét đến nhiều nguyên nhân khác nhau dưới đây.

1. Chia phần đều hơn

Cắt bánh theo hình tam giác là cách chia các phần bằng nhau dễ dàng, bên cạnh đó nó còn giúp chia được nhiều phần hơn là hình vuông ( Chắc chắn chia phần hình tròn sẽ khó hơn rất nhiều và mất nhiều thời gian )

Chi phần hình tam giác cũng giúp cho cảm giác dễ ăn hơn, ăn từ phần nhỏ tới phần lớn giúp tạo cảm giác ăn ngon hơn và thỏa mãn hơn trong khi ăn.

– Xem các công việc của thám tử tư tại Quy Nhơn Bình Định

2. Ý nghĩa duy tâm học

Hình tròn và hình vuông là hai hình ảnh biểu trưng cho sự hoàn hảo, trọn vẹn (VD: Chắc bạn từng nghe người ta nói đến “Mẹ tròn con vuông”)

Hình tròn là biểu tượng cho trời, hình vuông là biểu tượng cho đất, trời đất dung hòa trong một thì sẽ cho cảm giác an toàn và may mắn hơn.

3. Xét về mặt hình học

Hình tròn được coi là hình chiếm diện tích nhỏ nhưng lại cho một cảm giác là nó lớn (Liên quan một chút đến ảo giác của triết học), còn hình vuông làm cho cái bánh có vẻ to ra.

Xét về một số khía cạnh khác: Người ta chẳng có cái khuôn bánh nào mà lại hình vuông hết (Tất nhiên rồi), còn về cái hộp làm hộp tròn khá khó để làm và theo thời gian lâu dài thì nó sẽ không bền, còn hộp vuông thì quá đơn giản để làm.

Bạn thấy đó, chỉ là một hình ảnh nhỏ rất quen thuộc trong đời thường nhưng có thể phân tích ra một đống thứ liên quan… Chúc các bạn vui vẻ!

Theo công ty thám tử Sài Gòn

error: Content is protected !!