Home / Tin tức thám tử / Amazon thua Microsoft, mất hợp đồng JEDI trị giá 10 tỷ USD

Amazon thua Microsoft, mất hợp đồng JEDI trị giá 10 tỷ USD

Amazon thua Microsoft, mất hợp đồng JEDI trị giá 10 tỷ USD, đồng thời sau đó Amazon đã đệ đơn kiện Lầu năm góc và chỉ trích Tổng thống Donald Trump sau khi thất bại trong thỏa thuận cung cấp dữ liệu mạng cho quân đội Mỹ.

Amazon kiện lầu năm góc thiên vị Microsoft hợp đồng JEDI 10 tỷ USD

Amazon và Microsoft, hai công ty công nghệ lớn của Mỹ, đã cạnh tranh quyết liệt vào đầu năm nay để ký hợp đồng JEDI với Lầu năm góc. JEDI (viết tắt của Cơ sở hạ tầng quốc phòng doanh nghiệp chung) là một dự án cung cấp và quản lý dữ liệu mạng cho quân đội Hoa Kỳ.

Amazon luôn thắng thế trước Microsoft trong trận chiến này. Nhưng vào tháng 10 năm ngoái, Lầu năm góc bất ngờ tuyên bố rằng hợp đồng trị giá 10 tỷ USD sẽ thuộc về Microsoft.

Amazon kiện Lầu Năm Góc thiên vị Microsoft

Một thẩm phán liên bang chỉ đưa phanh vào một hợp đồng quân sự lớn sau khi Amazon lập luận rằng họ chỉ thua đối thủ Microsoft vì tổng thống muốn điều hành CEO của hãng vít vít Jeff Bezos .

Lệnh này đánh dấu bước phát triển mới nhất trong câu chuyện đang diễn ra của dự án Cơ sở hạ tầng quốc phòng doanh nghiệp chung (JEDI). Hợp đồng có một đơn đặt hàng lên tới 10 tỷ đô la để thiết lập các dịch vụ điện toán đám mây cho Bộ Quốc phòng, đã được trao cho Microsoft vào tháng 10 năm ngoái sau một thời gian đấu thầu kéo dài giữa một số đại gia công nghệ.

Amazon là một người đi đầu rõ ràng cho đến giai đoạn cuối của quá trình, ngay lập tức bị đẩy lùi với một vụ kiện trích dẫn những thiếu sót rõ ràng, lỗi và sai lệch không thể nhầm lẫn trong quyết định của chính phủ.

Trong một kiến ​​nghị chính thức được đệ trình vào tháng trước bởi bộ phận điện toán đám mây của Amazon, Amazon Web Services , AWS đã đưa ra hai yêu cầu:

Thứ nhất, Amazon phải chi ra 42 triệu đô la

Để tòa án tạm dừng làm việc với dự án, một yêu cầu được đưa ra bởi Thẩm phán Patricia Campbell-Smith của Hoa Kỳ Tòa án tuyên bố liên bang với lệnh cấm hôm thứ 5.

Thẩm phán Patricia Campbell-Smith cũng đã ra lệnh cho Amazon chi 42 triệu đô la cho các chi phí tòa án trong tương lai trong trường hợp lệnh cấm được ban hành sai trên mỗi hồ sơ.

Thư hai, Đặt Tổng thống Donald Trump lên bục  vinh dự.

Trong những năm qua, tổng thống Mỹ – Trump đã công khai tấn công Bezos (hay còn gọi là Jeff Jeff Bozo , khi anh ta trêu chọc anh ta một lần) về tất cả mọi thứ từ sự phân rã các doanh nghiệp gạch đá của Amazon cho đến bây giờ đây là một số thuế trớ trêu thực sự .

Và, tất nhiên, chúng ta đừng che giấu sự chán ghét của mình đối với tờ báo thuộc sở hữu của Bezos, tờ Washington Post vì nó ít được đưa tin hơn.

Sự thiên vị của Tổng thống Trump đối với Jeffrey P. Bezos, người sáng lập công ty mẹ của AWS, Amazon.com, Inc. (của Amazon Amazon), là một vấn đề của hồ sơ công khai, ông nói một chuyển động từ công ty lần đầu tiên được tiết lộ vào đầu tuần này.

Ngay cả trước khi nhậm chức, Tổng thống Trump đã vận động một lời hứa rằng Amazon sẽ ‘gặp vấn đề’ nếu ông trở thành Tổng thống.

Trong một khiếu nại của tòa án liên bang, Amazon đã trích dẫn mối hận thù của Trump đối với Bezos, về kẻ thù chính trị mà ông nhận thức được, là một nhân tố góp phần cho sự trắng trợn của DoD, lỗi không thể giải thích được khi trao hợp đồng.

– Quan điểm của Amazon trong vụ kiện: Amazon tuyên bố rằng các quan chức Lầu Năm Góc đã không xem xét các bản đệ trình cập nhật nhất của công ty cho dự án JEDI trước khi phát hành giải thưởng cho Microsoft.

Vâng, thật không may, yêu cầu thứ hai đã không bay với thẩm phán. Thật đáng kinh ngạc khi chứng kiến ​​hai người đàn ông quyền lực và đáng ghét nhất thế giới về cơ bản đọc lẫn nhau tại tòa án liên bang, cố gắng để Trump làm chứng cá nhân đã được thừa nhận là một thời gian dài.

Tuy nhiên, về phía mình thì Microsoft vẫn cảm thấy thất vọng với sự chậm trễ bổ sung, công ty đã nói trong một thông cáo báo chí cho nhiều cửa hàng: ” Chúng tôi tin tưởng vào Bộ Quốc phòng, và chúng tôi tin rằng sự thật sẽ cho thấy họ đã thực hiện một quy trình chi tiết, kỹ lưỡng và công bằng “

Trong một tuyên bố cung cấp cho CNBC , Bộ Quốc phòng dường như cũng không hài lòng về lệnh cấm này (DoD đã nhiều lần phủ nhận rằng việc trả thù của Trump chống lại Bezos đã gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào trong quá trình ra quyết định của hợp đồng JEDI).

Sau đó, chúng tôi thất vọng về phán quyết ngày hôm nay và tin rằng các hành động được thực hiện trong vụ kiện này đã trì hoãn một cách không cần thiết thực hiện chiến lược hiện đại hóa của DoD và tước đi các chiến binh của chúng tôi về một bộ khả năng mà họ cần gấp.

Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng vào giải thưởng của chúng tôi về hợp đồng đám mây JEDI cho Microsoft, phát ngôn viên của Do Do, Trung tá Robert Carver nói với cửa hàng.

error: Content is protected !!